Người Việt Ngày Nay
Breaking News
Home / TIN TỨC / TIN CỘNG ĐỒNG / CĐNV tham dự Lễ Bế Mạc hội thảo IFI tại Tòa Thị Chính Seattle

CĐNV tham dự Lễ Bế Mạc hội thảo IFI tại Tòa Thị Chính Seattle

Vào lúc 11:30 trưa ngày thứ Bảy 12/5, 18 gia đình thuộc cộng đồng di dân cùng với các viên chức cảnh sát và chính quyền thành phố, đã có buổi họp mặt tại Tòa Thị Chính Seattle, tham dự buổi lễ bế mạc chương trình hội thảo The Immigrant Family Institute (IFI) do cơ quan Di dân và Tỵ nạn – Office of Immigrant and Refugee Affairs (OIRA) tổ chức.
Đại diện chính quyền thành phố Seattle hiện diện tại buổi lễ nhìn thấy có nữ phó Thị trưởng Shefali Ranganathan, quyền Chỉ huy trưởng lực lượng Cảnh sát Carmen Best, và Chánh văn phòng cơ quan Di dân và Tỵ nạn Cúc Vũ.
The Immigrant Family Institute (IFI) một trong các chưong trình phục vụ cộng đồng người di dân và tỵ nạn do cơ quan OIRA thuộc chính quyền thành phố Seattle đề xướng, nhằm mục đích tăng cường niềm tin cùng thắt chặt mối quan hệ giữa cộng đồng cư dân và các viên chức thuộc cơ quan thực thi công lực tại địa phương.
Chương trình IFI kéo dài 8 tuần, vào mỗi thứ Bảy từ 9 giờ sáng tới 1 giờ trưa và được kéo dài từ ngày 24/3 cho tới 12/5. Mục tiêu của chương trình nhằm cung cấp các kỹ năng lãnh đạo cho thanh thiếu niên con em của các gia đình di dân và tỵ nạn, trong lứa tuổi từ 10 đến 14 hay thành phần dễ bị va vấp vào các vấn đề tệ nạn xã hội do thiếu hiểu biết. Chương trình IFI cũng hướng tới việc giúp cho các bậc phụ huynh thuộc cộng đồng di dân và tỵ nạn thích nghi và đóng góp vào việc điều hành của chính quyền thành phố, cũng như hệ thống pháp lý và giáo dục… IFI cũng còn có mục đích giúp các viên chức Cảnh Sát Seattle hiểu rõ hơn về tính chất văn hóa đa dạng của cộng đồng di dân và tỵ nạn, trong việc phục vụ thanh thiếu niên và gia đình của các cộng đồng này.
Nhờ vào sự hỗ trợ của Hội Đồng Đại Diện Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia /WA tiếp tay giúp phổ biến thông báo chương trình IFI nhân buổi lễ mừng Tết Mậu Tuất tại New Holly vào trung tuần tháng 2/2018, nên trong chương trình IFI năm nay có sự tham dự 5 thiếu niên con em của 4 gia đình đồng hương người Việt tại địa phương, trong số này có gia đình của anh Nguyễn Kiệt – phó Chủ tịch Nội vụ của Hội Đồng Đại Diện Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia /WA.
Ông Nguyễn Xuân Khanh, Chủ tịch HĐĐD CĐNVQG/WA, thay mặt CĐNV cùng với đại diện các cộng đồng sắc dân khác tại địa phương, đã đến chúc mừng các gia đình đồng hương tham gia chương trình hữu ích do chính quyền thành phố Seattle tổ chức. Ông cho biết sẽ phối hợp chặt chẻ với cơ quan OIRA để đưa ra đề nghị cùng phổ biến kịp thời các chương trình mang đến quyền lợi cho đồng hương người Việt chúng ta tại thành phố Seattle. Cũng qua lời ông Nguyễn Xuân Khanh, theo đề nghị của các gia đình vừa trải qua chương trình IFI, cơ quan OIRA dự trù sẽ tổ chức một khóa học kỹ năng nuôi dạy con cái vào tháng Bảy tới đây, HĐĐD CĐNVQG/WA sẽ thông báo đến đồng hương sau khi nhận được lịch trình chính thức của OIRA.

About nvngaynay

Comments are closed.

Scroll To Top