Người Việt Ngày Nay
Breaking News
Home / TIN TỨC / TIN CỘNG ĐỒNG / CĐNV và những lùm xùm cuối năm Kỷ Hợi

CĐNV và những lùm xùm cuối năm Kỷ Hợi

LTS: Vào khoảng trung tuần tháng 11 năm ngoái, sau dạ tiệc Kỷ Niệm Đệ Nhị Chu Niên của Hội Đồng Đại Diện CĐNVQG/WA được tổ chức tại nhà hàng Lucky Dragonz, đồng hương Người Việt tại địa phương cảm thấy hân hoan và hy vọng, khi nhìn thấy nhen nhóm tinh thần đoàn kết qua hình ảnh các vị đứng đầu của các tổ chức cộng đồng khác nhau, cùng có mặt tham dự và chụp hình lưu niệm.
Nhưng liền ngày sau đó, hàng loạt email được gởi ra chứa đựng nội dung cho thấy có sự bất đồng nghiêm trọng trong tổ chức Hội Đồng Đại Diện CĐNVQG/WA, liên quan đến vấn đề chi thu tài chánh. Thời gian đầu, các email chỉ giới hạn trong vòng các thành viên trong tổ chức, nhưng khoảng hơn 1 tuần lễ trước đây, nó đã được phổ biến rộng rãi cho hầu hết các địa chỉ của báo chí Việt Ngữ trong vùng, và đồng hương quan tâm đến thời cuộc cộng đồng tại địa phương đã bắt đầu biết đến ít nhiều.
Tòa soạn NVNN trong tuần qua cũng đã nhận được nhiều câu hỏi của một số độc giả thân hữu liên quan đến vấn đề trên; kèm theo thắc mắc tại sao đây là một vấn đề cộng đồng mà NVNN không đưa tin như đã từng làm trong quá khứ, phải chăng có điều gì khuất tất?
Sự thật thì bất đồng tiền bạc bà con đóng góp như thế nào và ai đúng ai sai trong sự việc trên, chỉ có người trong cuộc mới nắm rõ vấn đề. Tuy nhiên nhận thấy đây là vấn đề cộng đồng và tất cả mọi chuyện liên quan cần phải được công khai minh bạch, NVNN xin mạn phép được đăng tải một số thông tin liên quan để rộng đường dư luận.
Cùng trong tinh thần phục vụ cộng đồng, NVNN cũng sẽ hỗ trợ Hội Đồng Đại Diện CĐNVQG/WA trong việc làm sáng tỏ vấn đề, qua việc sẵn sàng dành trang báo miễn lệ phí để những vị có trách nhiệm giải thích với đồng hương.

From: KIEN TRUONG trinhsat24@gmail.com

THƯ GỞI NHỮNG NGƯỜI CÓ TRÁCH NHIỆM TRONG CỘNG ĐỒNG      Bằng danh dự một SQ BĐQ Tư Kiên xác nhận với quí vị, “tôi viết thư này trong tinh thần phục vụ chung, không có bất kỳ yếu tố cá nhân nào ở đây”.
V/v báo cáo tài chánh (BCTC) lẽ ra đây là việc rất bình thường, nhưng không hiểu vì lý do gì ông Khanh lại để cho sự việc đi quá xa và quá tồi tệ. Tư Kiên đính kèm theo thư này là đoạn video do ông Đào Duy Hưng đọc trong Dạ Tiệc Nov 16 và một document ghi lại email của hắn ta cùng những ghi nhận về việc dối trá, bịp bợm mà tên này đã tạo ra trong 2 lần hắn BCTC.
Tại sao lại có việc đê tiện này? Mọi người đã rất ngạc nhiên khi nghe tên này đọc BCTC là “tiền thuê văn phòng 3 tháng…. là $5,755.16 trong khi ai nấy đều biết rõ chính ông Khanh nói ra là tiền thuê office mỗi tháng $1,000 công thêm tiền điện nước khoảng vài ba trăm. Chính con số quá lớn Đào Duy Hưng đưa ra đã gây thắc mắc cho đồng hương, nguy hiểm hơn là chính cô thủ quỹ đứng bên cạnh khi anh ta đọc! Kế tiếp, qua ngày hôm sau lại cũng chính hắn báo cáo về số tiền thu được trong đêm Dạ Tiệc ít hơn gần $900… nếu đây là sai thì tại sao tôi đã cảnh báo nhiều lần nhưng hắn ta lại không cải chính, đính chính thì chớ mà lại còn viết cái email đểu cáng đó ra để làm gì….
Vài dòng tâm huyết gởi đến quí vị có trách nhiệm trong Cộng Đồng để cùng nhau tiếp tay xây dựng Cộng Đồng ngày một vững mạnh và thăng tiến hơn.
Chúc mọi người một Năm Mới an vui, mạnh khỏe và nhiều thắng lợi.
Tư Kiên

From: KIEN TRUONG trinhsat24@gmail.com

TƯỜNG THUẬT BÁO CÁO TÀI CHÍNH
Vì kẹt xe nên Tư Kiên đến hơi trễ, 1:20PM mới có mặt thay vì 1PM như chương trình, tuy nhiên phần đầu chỉ họp về tổ chức Tết, số người tham dự là 10 người gồm:
– Ông Nguyễn Xuân Khanh Chủ tịch CĐ
– Ông Phan Rang
– Ông bà Trần Bá Hạnh
– Ông Nguyễn Đô, phó chủ tịch
– Ông Nguyễn Văn Bảo, Trưởng ban GS
– Ông Trương Trọng Kiên, Giám sát viên
– Ông Nguyễn Lam Sơn, cố vấn
– Bà Kimlungreen, cố vấn
– Ông Vân cố vấn
– Ông Nhơn, ban văn nghệ
– Ông Đào Duy Hưng, thư ký
– Cô thủ quĩ
Tất cả 13 người.
Mở đầu ông Nguyễn Văn Bảo với tư cách trưởng ban GS triệu tập phiên họp để làm sáng tỏ một trong những vấn đề tài chánh mà ông Tổng Thư Ký đáng kính Đào Duy Hưng đã báo cáo trong Dạ Tiệc Nov 16 2019, yêu cầu giữ đúng qui định trong buổi họp, đưa ra chứng từ khi nói, lần lượt giơ tay… tiếp đó ông Trương Trọng Kiên phân phát chứng từ về tài chính đã thu thập được.
Ông Trương Trọng Kiên mở lại đoạn video ghi lại ông Đào Duy Hưng đọc báo cáo tài chính trong Dạ Tiệc và chất vấn: (xin mở đoạn video attached bên dưới)
1. Số tiền chi thu mà ông Hưng nêu lên (thu $28,579 – chi $16524) là số đã dùng trong báo cáo tài chính Tháng Chín 2018, tai sao lại mang dùng lại?
2. Số tiền ông Hưng báo cáo là trả tiền văn phòng trong 3 tháng 9, 10, 11 là $5,755.16 so với báo cáo tài chính vừa đưa ra cao hơn (nâng khống) $2,020 tại sao?
3. Cũng vậy, số tiền báo cáo thu trong Dạ Tiệc thấp hơn $863 tại sao
4. Tôi đã email nhiều lần vạch ra những cái sai để quí vị đính chính hoặc sửa chữa, nhưng tại sao suốt 7 tuần lễ vừa qua quí vị im lặng, rồi để ông tổng thư ký Hưng viết ra 1 email đểu cáng với tôi?
Đáp lại ông tổng thư ký Đào Duy Hưng chỉ qua ông Chủ Tịch của Cộng Đồng Nguyễn Xuân Khanh nói là làm theo lệnh của ông ta, những con số là do ông Chủ Tịch Khanh cung cấp. Ông Bảo hỏi lại “vậy khi đó ông Hưng có ghi chép gì không?”, ông tổng thư ký Hưng trả lời có ghi chép nhưng không mang theo.
Ông Chủ Tịch Khanh giải thích ú ớ rằng chính ông ta ngạc nhiên về con số, có lẽ do ông tổng thư ký Hưng ghi nhầm và sở dĩ dùng báo cáo cũ vì nó chứa đựng những số liệu trong Dạ Tiệc Gây Quĩ nhưng ông tổng thư ký Hưng lại không nói tới. Nói chung đây chỉ là phần đá qua đá lại không chứng từ, không thuyết phục.
Khi Tư Kiên kết luận rằng “rõ ràng đây là trò gian dối đê tiện làm xấu hổ đồng hương” ngay lập tức ông ông chủ tịch Khanh mất bình tĩnh, xừng cồ đứng dậy to tiếng và nhào qua chỗ Tư Kiên với ý đồ tấn công, nhưng ông Vân, ông Hạnh, ông Đô, ông Bảo can ngăn nên cuối cùng ông chủ tịch Khanh phải về chỗ ngồi.
Sau hơn nửa giờ tranh luận, ông chủ tịch Khanh và ông tổng thư ký cũng không thuyết phục được cử tọa là tại sao nâng khống số tiền thuê văn phòng lên $2,020, những lý lẽ ông chủ tịch Khanh đưa ra đủ thứ nào là tiền tổ chức Tết Trung Thu, tiền này tiền nọ, nhưng nói chung đều là luận điệu nhằm chối bỏ việc nâng khống tiền thuê nhà lên $2,020.
Qua số tiền thứ 2, tại sao hạ thấp số tiền thu xuống $863 và tại sao Tư Kiên đã gởi nhiều email để quí vị có cơ hội đính chính, cải chính hoặc sửa sai, lý do gì suốt 7 tuần lễ không làm, mặc dù Tư Kiên đã đặt câu hỏi này 5, 6 lần nhưng cả ông chủ tịch Khanh lẫn ông tổng thư ký đáng kính Hưng đều né tranh không đề cập tới, rốt cuộc câu hỏi này vẫn còn bỏ ngỏ.
Tóm lại, sau gần 2 giờ họp bàn về 1 đoạn video dài chỉ 1 phút, ngoài những lời chối quanh, đá qua đá lại, cử tọa hoàn toàn không nhận được câu trả lời thỏa đáng. Qua buổi họp này, một lần nữa thái độ “cùng đường – cắn càn sủa bậy” đã thể hiện rõ, ngoài ra còn biết thêm ông chủ tịch Nguyễn Xuân Khanh có thêm cách giải quyết chuyện tài chính bằng hình thức côn đồ, dùng vũ lực để đòi trấn áp. Tư Kiên đặt vấn đề ở đây NẾU KHÔNG CÓ NGƯỜI CAN GIÁN ÔNG NGUYỄN XUÂN KHANH DÁM TẤN CÔNG TƯ KIÊN KHÔNG? Đây là cách giải quyết vấn đề theo kiểu gì vậy? Hy vọng sẽ có dịp đưa ra để đồng hương giải quyết. Tư Kiên rất tiếc không quay phim đoạn này.
Một lần nữa, Tư Kiên lấy danh dự Sĩ Quan BĐQ để tường thuật lại chuyện này, không thêm bớt, ai cần thêm bằng chứng có thể hỏi Đào Duy Hưng để xem video và Tư Kiên để nghe lại.
Trương Trọng Kiên (Giám Sát Viên)

From: Khanh Nguyen nxkhanh9@yahoo.com
Kính thưa Quý Vị trong Ban CHCĐ,Ban Giám Sát, Ban Cố Vấn, Các Thân Hữu, trong buổi họp Chúa Nhật ngày 5/1/20 tại Văn Phòng CĐ họp bàn v/v tổ chức Tết Nguyên Đán 2020 và sau khi Cô Thủ Quỹ đệ trình đến Quý Vị hồ sơ tài chánh của CĐ tính đến ngày 31/12/19,với những số liệu rõ ràng, và chứng từ đầy đủ trong Bank Accounts của CĐ .
Qua đây Quý Vị đã chấp nhận và tin tưởng vào con số Tổng Kết Chi Thu của Cô Thủ Quỹ.
Duy chỉ vì con số sai lệch trong bản báo cáo của Thư Ký trong đêm kỷ niệm Đệ II Chu Niên ,đã gây cho Quý Vị thắc mắc, hoài nghi tính chính xác, thiếu trong sáng số tiền Tổng Kết Chi Thu .
Kính thưa Quý Vị ,sau khi xem xét lại bản ghi chép (khi tôi và Anh Thư Ký trao đổi )cùng với bản báo cáo của Thư Ký , tôi đã thấy là có sự lầm lẫn con số khi ghi chép, và khi đọc lên cho mọi người nghe số tiền đã sai lệch không đúng với số tiền trong hồ sơ của Thủ Quỹ .
Trên cương vị là người trách nhiệm đầu tiên, tôi xin nhận tất cả sự lầm lẫn sai sót này. Coi như đây là bài học để làm tốt
mọi việc sau này .
Rất mong Quý Vị hiểu cho sự việc không là lớn lao này, và bỏ quá cho .
Trân trọng .
TM.HĐĐDCĐNVQG /WA
Nguyễn Xuân Khanh

From: KIEN TRUONG trinhsat24@gmail.com

DỐI TRÁ
Hôm qua, trong tư cách một chủ tịch của Hội Đồng Đại Diện CĐNVQG TBWA, ông Nguyễn Xuân Khanh gởi ra một email đầy dối trá đến chính ngay những thành viên tham dự buổi họp về báo cáo tài chính chiều 5/01/2020 tại văn phòng của Cộng Đồng.
Trong buổi họp, ông Đào Duy Hưng có quay phim và ông Trương Trọng Kiên có ghi âm, ông Trương Trọng Kiên với tư cách một Giám Sát Viên đã đặt câu hỏi với BĐH (ông Khanh: trưởng ban, ông Hưng: thư ký (tự xưng tổng thư ký-kệch cỡm), cô thủ quĩ):
– Tại sao lại dùng số liệu cũ để báo cáo (ông Kiên đưa bằng chứng là tờ BCTC 2018)
– Tại sao lại nâng khống số tiền thuê văn phòng trong 3 tháng 9, 10, 11/2019 lên $2,020, ông Kiên đã cho nghe lại video clip trích từ video ông Lê Thái quay đêm Dạ Tiệc 16/11 và 2 tờ giấy ghi số liệu liên quan.
– Tại sao qua ngày hôm sau ông Hưng báo cáo “tiền quĩ chúng ta đã lên được $2,800” Theo báo cáo này thì Dạ Tiệc chỉ thu được có $2,300 ($2,800 – quĩ $502.88), ít hơn số thực được ghi trong BCTC $863.
– Tại sao ông Kiên đã gởi nhiều email để cảnh tỉnh BĐH là đừng dối trá, bịp bợm, qua mặt nhưng suốt 7 tuần lễ BĐH đã không hề đính chính, cải chính, nhận sai, trái lại còn để Đào Duy Hưng viết ra một email cực kỳ đểu cáng, thiếu giáo dục nhằm công kích, phỉ báng ông Kiên lại khoe khoang như bọn chúng là ông trời không ai được quyền đụng tới, hoặc soi mói việc bọn chúng làm.
– Những câu hỏi trên hoàn toàn không có lời giải đáp thỏa đáng nào, ông Khanh sau khi ú ớ trả lời qua loa, đá qua đá lại để lạc đề thì bỗng nhiên trở nên mất bình tĩnh, giở trò côn đồ, hung hăng định tấn công ông Kiên vì cho rằng ông Kiên dùng từ nặng nề.
Kết luận: Gần 2 giờ hội họp chẳng những không có một câu giải đáp nào về những sai trái của BĐH trong việc BCTC, nhất là về câu hỏi: tại sao lại hạ thấp số tiền thu xuống $863 và 7 tuần lễ tại sao không đính chính, ông Khanh cố tình lờ đi không đề cập. Cô thủ quỹ chỉ phân trần đại khái là “làm theo những gì ông Khanh yêu cầu hoặc nếu có tiền thì bỏ vào bank chứ hoàn toàn không có bất kỳ giải đáp hoặc đề cập gì đến chuyện BCTC.
Trong email gởi ra hôm qua, ông Khanh lại cho rằng sau khi cô thủ quỹ đệ trình đến Quý Vị hồ sơ tài chánh của CĐ tính đến ngày 31/12/19,với những số liệu rõ ràng, và chứng từ đầy đủ trong Bank Accounts của CĐ .Qua đây Quý Vị đã chấp nhận và tin tưởng vào con số Tổng Kết Chi Thu của Cô Thủ Quỹ. Đây rõ ràng là những lời dối trá, vô trách nhiệm. Tôi khẳng định lại một lần nữa, cô thủ quỹ chưa hề có một lời nào về BCTC, chưa ai trong số 13 người (cả cô thủ quỹ nữa) nhìn thấy bất kỳ chứng từ nào chẳng những của cô thủ quỹ mà của cả BĐH đưa ra, thậm chí khi ông Bảo hỏi ông Hưng “khi ông Khanh nói ra anh có ghi chép không? Tờ giấy đó đâu?” thì Hưng trả lời tỉnh queo: “có ghi chép nhưng để ở nhà!”
Tôi lập lại, buổi họp được Đào Duy Hưng quay video và tôi đã có yêu cầu ông Hưng giữ lại và cho tôi 1 copy, chúng tôi yêu cầu ông Khanh nếu có danh dự một con người, trưng dẫn video là buổi họp BCTC đã xong, chúng tôi đã chấp nhận và tin tưởng vào Tổng Kết Chi Thu của cô Thủ Quĩ.
Những lời dối trá này nếu như cô thủ quỹ không lên tiếng cải chính, chúng tôi sẽ coi như cô thông đồng với ông Khanh, ông Hưng để lừa gạt đồng hương, để bảo vệ danh dự của mình, một lần nữa yêu cầu cô thủ quỹ lên tiếng về những dòng chữ đỏ mà tôi trích từ email của ông Khanh xem có đúng không? Chúng tôi không thù oán gì ông Khanh hoặc ông Hưng, nhưng chúng tôi không chấp nhận trò dối trá đê tiện này. Nên nhớ răng buổi họp đó có tới 13 người, ngoài ông Khanh, ông Hưng, cô thủ quỹ thì còn 10 người nữa.
Trương Trọng Kiên (Giám Sát Viên)

About nvngaynay

Comments are closed.

Scroll To Top