Người Việt Ngày Nay
Breaking News
Home / TIN TỨC / TIN CỘNG ĐỒNG / Tập Cận Bình ghé thăm một trường trung học trong khu phố Việt ở Tacoma, Washington

Tập Cận Bình ghé thăm một trường trung học trong khu phố Việt ở Tacoma, Washington

th

Thành phố Seattle sẽ là điểm dừng chân đầu tiên của lãnh tụ Trung Cộng, Tập Cận Bình, trong chuyến thăm viếng Hoa kỳ vào tuần tới đây, tin tức vừa được Thống đốc tiểu bang Washington Jay Inslee tuyên bố hôm thứ Tư 16/9/2015.
Thống đốc Jay Inslee cho biết ông Tập Cận Bình sẽ ờ lại Seattle 3 ngày từ 22 tới 24 tháng 9. Theo lịch trình chính thức Tập Cận Bình sẽ ghé thăm một số địa điểm như: Cơ sở sản xuất máy bay Boeing ở Everett, bản doanh của công ty Microsoft ở Redmond, và trường trung học Lincoln High School ở Tacoma, cạnh khu phố Việt đường 38.
Ông Tập Cận Bình cũng sẽ có buổi gặp gỡ với giới doanh nhân và đại diện chinh quyền trong thời gian lưu lại Seattle. Lãnh tụ cộng đảng Trung hoa sẽ có bài diễn văn được xem là duy nhất cho chuyến viếng thăm lần này tại một buổi chiêu đãi có sự tham dự của nhiều nhân vật quan trọng bao gồm cựu Bộ trưởng ngoại giao Hoa kỳ Henry Kissinger.
Hai cựu Thống đốc tiểu bang Washington là ông Gary Locke và bà Chris Gregoire đưọc chỉ định dẫn đầu một Ủy ban đón tiếp phái đoàn của lãnh tụ Trung cộng Tập Cận Bình. Thành viên trong ủy ban tiếp đón này được ghi nhận gồm những lãnh đạo của các đại công ty Boeing, Microsoft, Starbucks,, Alaska Airlines, the University of Washington, the Bill & Melinda Gates Foundation, và những nhân vật tên tuổi khác.
Cộng Đồng Người Việt Tacoma và Pierce County do Bác sĩ Nguyễn Xuân Dũng hiện trong vai trò Chủ Tịch sẽ có một cuộc biểu tình phản đối trong thời gian hai vợ chồng Tập Cận Bình và Bành Lệ Viện ghé thăm trường trung học Lincoln High School vào ngày thứ Tư 23/9.

About nvngaynay

Comments are closed.

Scroll To Top