Người Việt Ngày Nay
Breaking News
Home / TIN TỨC / TIN CỘNG ĐỒNG / CĐNV phát quà và bữa ăn cho người vô gia cư trong dịp lễ Tạ Ơn

CĐNV phát quà và bữa ăn cho người vô gia cư trong dịp lễ Tạ Ơn

Nhân dịp Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) 2019, vào sáng Chủ Nhật ngày 24/11, Hội Đồng Đại Diện Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia/WA (HĐĐD CĐNVQG/WA) cùng với sự tiếp tay của nhiều tổ chức và cá nhân trong cộng đồng người Việt tại địa phương, đã tổ chức phát quà và bữa ăn cho những người vô gia cư, kém may mắn tại công viên City Hall Park, trong khu downtown thành phố Seattle.
Đây không phải là năm đầu tiên, cộng đồng người Việt tại thành phố Seattle thể hiện nghĩa cử tốt đẹp và ấm áp tình người trong mùa lễ Tạ Ơn. Nhưng có thể không nhầm thì đây là lần đầu, hoạt động đầy ý nghĩa trên còn ẩn chứa tinh thần đoàn kết hiếm có, khi được thực hiện với sự phối hợp và tiếp tay của mọi thành phần tiêu biểu trong cộng đồng người Việt trong vùng, bao gồm:
Hội Đồng Đại Diện Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia/WA
Cộng Đồng Người Việt Seattle King & Sno Counties
Tổ Chức Thiện Nguyện Gia Đình Ngày Nay
Lữ Đoàn I Lực Lượng Tình Nguyện USA-VSC
Hội Người Việt Cao Niên Seattle
Hội Người Việt Cao Niên khu SW Seattle
Gia Đình Phật Tử Chùa Vạn Hạnh
Gia Đình Lê Thái và Seattle TV
Ban Rước Lễ Seattle
Cùng các nhà mạnh thường quân: Linh Nguyễn, Lê Tấn Phúc (GĐPT Miền Khuông Việt), Ca sĩ Khang Vĩnh Thiên, Kathy Trần (Seattle Nail Suply), Columbia Funeral Home and Crematory, Sony Sewing Co …
Mặc dù sáng Chủ Nhật trời buốt lạnh, nhưng nhìn thấy mọi người không quản ngại thời tiết, vui vẻ chia nhau phân phát từng đĩa thức ăn, trái cây, nước uống, mì ăn liền, bánh ngọt, kem đánh răng, vớ, bao tay….đến những người khó khăn cơ nhở, với cả lòng thương mến và cảm thông từ trái tim nhân hậu; mới thấy hết được việc làm cao đẹp và đầy ý nghĩa của đồng hương người Việt chúng ta tại thành phố Seattle.
Trong cuộc sống hàng ngày, người ta có thể cho nhau nhiều thứ, nhưng có một vài thứ rất cần thiết để cho, đó là: lòng biết ơn, sự cảm thông và chia sẻ trong mọi hoàn cảnh của tình người. Tuy nhiên, trong cuộc sống bận rộn ở xứ sở Hoa Kỳ, khi con người phải đối mặt với đời sống cơm áo hàng ngày và nhu cầu vật chất quá cao, hầu hết đã quên đi đời sống tinh thần, dù là những phút giây cầu nguyện cho những người xấu số hay một lời cám ơn cho những những ân nhân quanh mình. Nhưng may mắn thay, cộng đồng người Việt chúng ta tại thành phố Seattle với các tổ chức như: HĐĐD CĐNVQG/WA, Tổ Đình Việt Nam, Gia Đình Người Việt Ngày Nay, Lực Lượng Tình Nguyện USA VSC … đã không quên những ân tình mà người dân Hoa Kỳ đã giang rộng vòng tay chào đón, cưu mang, và giúp đở người Việt chúng ta an cư lạc nghiệp trên quê hương mới; nên hàng năm đều có những hoạt động chia sẻ phục vụ tha nhân trong dịp lễ Tạ Ơn.
Trong tuyên bố khai mạc buổi sinh hoạt, ông Nguyễn Xuân Khanh, Chủ tịch HĐĐD CĐNVQG/WA, còn cho biết thêm rằng, không chỉ giới hạn hoạt động phát quà và bữa ăn trong dịp lễ Tạ Ơn, trong tương lai tổ chức của ông sẽ có thêm nhiều công tác từ thiện khác như: Tổ chức nấu bữa ăn định kỳ cho người vô gia cư, thăm viếng ủy lạo tại các nhà dưỡng lão hay các khu gia cư của người cao niên … Và ông kêu gọi sự chung tay hợp tác của các tổ chức và đồng hương trong cộng đồng, tương tự như lần này.
Trong mùa lễ Tạ Ơn , nhân dịp này xin tất cả chúng ta hãy dành một khoảnh khắc nhìn lại trong đời, những gì mình đã cho đi và những gì mình nhận lại. Hãy dâng lời cầu nguyện tốt đẹp an lành cho nhau trong dịp lễ Tạ Ơn. Và hãy nói lời “cám ơn”, đó là ngôn từ của nhân loại sẽ không bao giờ nhầm lẫn.

About nvngaynay

Comments are closed.

Scroll To Top