Người Việt Ngày Nay
Breaking News
Home / TIN TỨC / TIN CỘNG ĐỒNG / CĐNV họp mặt liên hoan mừng tân dân cử gốc Việt

CĐNV họp mặt liên hoan mừng tân dân cử gốc Việt

Trong không khí ngập tràn cảm xúc hân hoan, khoảng gần 300 quan khách, bao gồm đồng hương người Việt và các vị dân cử bản địa, đã có mặt tại hội trường New Holly Gathring Hall vào trưa Chủ Nhật 2/12, để đánh dấu một năm phục vụ của Hội Đồng Đại Diện Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia tiểu bang Washington (HĐĐD CĐNVQG/WA) và chào mừng sự kiện lịch sử: Hai dân cử gốc Việt đầu tiên tại cơ quan lập pháp tiểu bang.
Sân khấu khu vực lễ đài rực sáng với đại kỳ VNCH làm nền cho bàn thờ tổ quốc, đã tạo nên khung cảnh trang trọng và nêu bật tinh thần cho buổi sinh hoạt của cộng đồng Người Việt Quốc Gia.
Trong hàng ghế quan khách tham dự, nhìn thấy có sự hiện diện của hầu hết các tổ chức hội đoàn đại diện cho đầy đủ mọi thành phần dân-quân-cán-chính trong cộng đồng người Việt tại địa phương, bao gồm: CĐNVQG Tacoma và Pierce County, Hội Người Việt Cao Niên Seattle, Hội Người Việt Cao Niên khu South Park, Hội Người Việt Cao Niên Tacoma, Hội Người Việt Cao Niên vùng SW Seattle, Tổ Đình Việt Nam, Vietnamese Cultural Center, Nhóm Rước Lễ Seattle, Nhóm Cổ Nhạc Seattle, Lực Lượng Quân Đội Tình Nguyện USA/VSC, Hội Ái Hữu Hải Quân VNCH/WA, Hội Tương Trợ Lực Lượng CSQG VNCH/WA, GĐ Mũ Đỏ/WA, GĐ SĐ 21 BB/WA, Đại diện Gia Đình Cán Bộ XDNT VNCH/WA … Thành phần dân cử bản địa đến tham dự cùng buổi họp mặt liên hoan với CĐNV hôm Chủ Nhật 2/12, có Thị trưởng Burien – Jimmy Matta, Nghị Viên thành phố Renton – Ruth Perez, đại diện TNS/WA Bob Hasegawa – Tony Au, Jonathan Rosenblum đại diện Nghị viên Seattle Kshama Sawant – Jonathan Rosenblum …Đặc biệt, buổi sinh hoạt còn có hân hạnh đón tiếp Đại Đức Thích Hạnh Huy – Trụ trì Chùa Vạn Hoa, người đã hết lòng ủng hộ cho hai vị tân dân cử từ giây phút đầu tiên chỉ với lý do: họ đồng hương gốc Việt.
Mặc dầu hết sức bận rộn tham dự các buổi sinh hoạt chuẩn bị cho ngày nhậm chức, hai vị tân dân cử Thái Mỹ Linh và Joe Nguyễn, vẫn dành ưu tiên cho buổi sinh hoạt của cộng đồng tại hội trường New Holly, qua việc cố gắng có mặt trước giờ khai mạc để kịp thân mật chào hỏi đồng hương và tham dự nghi thức chào cờ trang trọng. Điều này cho thấy tấm lòng trân trọng và ưu ái của các vị tân dân cử dành cho đồng hưong có mặt.
Sau nghi thức chào cờ khai mạc và phút mặc niệm trang trọng do Mũ Đỏ Đỗ Thành Trung điều hợp, đại diện ban tổ chức đã lên ngỏ lời chào mừng quan khách và nói lên ý nghĩa của buổi sinh hoạt.
Ông Nguyễn Xuân Khanh, Chủ tịch HĐĐD CĐNVQG/WA, đã có bài phát biểu đề cập đến hoạt động của tổ chức trong năm qua, đồng thời nhấn mạnh đến sự kiện lịch sử: Sau hơn 4 thập niên định cư trên quê huơng mới, lần đầu tiên quốc hội tiểu bang Washington có sự hiện diện hai tân dân cử gốc Việt.
Đại diện cộng đồng đã trao tặng đến các vị tân dân cử những bó hoa tươi và khăn choàng Cờ Vàng, biểu tượng thiêng liêng của cộng đồng người Việt, trong tràng pháo tay hoan hô vang dội của đồng hương tham dự.
Trong phần phát biểu cảm tưởng, hai vị tân Nghị sĩ Joe Nguyễn và tân Dân Biểu Thái Mỹ Linh không quên cám ơn tình cảm mà mọi người đã dành cho họ trong suốt thời gian tranh cử, và cam kết sẽ làm tròn trách nhiệm của một dân cử để không phụ lòng thương yêu và tín nhiệm của đồng hương trong cộng đồng.
Chương trình được tiếp nối với phần cắt bánh chúc mừng cho hai vị tân dân cử cũng như đánh dấu một năm phục vụ của HĐĐD CĐNVQG/WA.
Do phải tham dự vài sự kiện sau đó, nên hai vị dân cử đã tạm chia tay mọi người vào khoảng hơn 3 giờ chiều cùng ngày.
Nhân đến chung vui cùng cộng đồng người Việt, Thị trưởng Jimmy Matta, nữ Nghị viên Ruth Perez, anh Jonathan Rosenblum đại diện Nghị viên Kshama Sawan, dịp này đã có đôi lời chia xẻ những tình cảm của họ dành cho cộng đồng ngưòi Việt, đồng thời khuyến khích người Mỹ gốc Việt tham gia vào sinh hoạt chính trị dòng chính để tạo sức mạnh cho cộng đồng cũng như đóng góp vào sự hùng mạnh của đất nước Hoa kỳ.
Việc các vị dân cử bản địa đến tham dự sinh hoạt cùng cộng đồng người Việt bằng sự gần gũi chân thành, phần nào cho thấy sức mạnh chính trị của cộng đồng người Việt đã bắt đầu được quan tâm. Cuộc bầu cử năm nay, nhờ vào việc lần đầu tiên có sự tham dự tranh cử của 2 ứng cử viên gốc Việt là Thái Mỹ Linh và Joe Nguyễn, đã tạo ra động lực thúc đẩy nhiều cử tri gốc Việt hăng hái đi bầu, vì vậy đã giúp cho chính khách địa phương nhìn thấy được tiềm lực và ảnh hưởng của khối cử tri gốc Việt. Cần ghi nhớ là trong cuộc bầu cử Thống đốc tiểu bang Washington vào năm 2004, ứng cử viên đảng Cộng Hòa Dino Rossi đã thua ứng cử viên của đảng Dân Chủ Christine Gregoire chỉ với vỏn vẹn 129 phiếu. Cho nên trong cuộc bầu cử vừa qua, mặc dầu có thể cho rằng lá phiếu của cử tri gốc Việt không phải là yếu tố quyết định cho chiến thắng của hai ứng cử viên Thái Mỹ Linh và Joe Nguyễn (vì khoảng cách quá lớn), nhưng với con số hàng ngàn người Mỹ gốc Việt đi bầu, cho thấy nếu đồng lòng, những lá phiếu của cử tri gốc Việt có thể làm thay đổi kết quả những kỳ bầu cử tại điạ phương trong tương lai.
Chương trình buổi liên hoan họp mặt cộng đồng tại hội trường New Holly đã được tiếp nối sau đó với phần tuyên dương những đóng góp vô vị lợi của các tổ chức và cá nhân đồng hương đã hỗ trợ cho các hoạt động cộng đồng của HĐĐD CĐNVQG/WA trong thời gian qua.
Phần văn nghệ với các tiết mục đặc sắc do các nghệ sĩ của Nhóm Cổ Nhạc Seattle, Nhóm Múa Hội Người Việt Cao Niên Seattle, Ca sĩ Anh Trương, cùng nhiều đồng hương khác, đã tạo cho buổi sinh hoạt thêm phần sôi động và hào hứng.
Trước khi kết thúc chương trình, ông Nguyễn Xuân Khanh trong vai trò trưởng ban tổ chức đã ngỏ lời tri ân đến sự đóng góp hỗ trợ của một số mạnh thường quân đã giúp cho buổi họp mặt thành công tốt đẹp, trong đó có cựu Trung Úy Nguyễn Lam Sơn chủ nhân Hãng may Sony Sewing, ông bà Tammy của Tammy Bakery & Deli, Cô Kathy của Seattle Nails Supply, nhà hàng iSandwich Vietnamese Deli ….
Buổi họp mặt liên hoan đánh dấu một năm phục vụ và mừng hai dân cử gốc Việt đầu tiên tại quốc hội tiểu bang do HĐĐD CĐNVQG/WA tổ chức đã kết thúc vào xế chiều cùng ngày.

About nvngaynay

Comments are closed.

Scroll To Top