Người Việt Ngày Nay
Breaking News
Home / TIN TỨC / TIN CỘNG ĐỒNG / CĐNV họp mặt cùng đại diện cảnh sát Seattle

CĐNV họp mặt cùng đại diện cảnh sát Seattle

Vào chiều ngày thứ Ba ngày 20/9/2019, tại phòng sinh hoạt của chung cư Providence Peter Claver House ở số 7101 38th Ave S, Seattle đã diễn ra buổi họp mặt định kỳ giữa đại diện cảnh sát Seattle cùng cư dân của cộng đồng thuộc các sắc dân Đông Nam Á.
Mục đích của các buổi họp mặt hàng tháng này là dịp để cơ quan công lực thành phố Seattle cập nhật phổ biến tin tức đồng thời lắng nghe ý kiến của cư dân thuộc các cộng đồng Đông Nam Á Châu, liên quan đến các vấn đề an ninh và trật tự công cộng trong khu vực.
Đến tham dự buổi họp mặt định kỳ lần này nhìn thấy sự có mặt của Chỉ huy trưởng đơn vị cảnh sát phía Nam Seattle – Đại uý Kevin Grossman, Trung úy Paul Leung – một khuôn mặt thân quen với các sinh hoạt của cộng đồng Người Việt tại địa phương; đại diện cộng đồng người Việt hiện diện là quý ông Phan Rang, Võ Vân, bà Kim Lungreen, và một số đồng hương Việt Nam cư ngụ trong chung cư.
Nội dung cuộc họp xoay quanh những vấn đế liên quan đến tình trạng trật tự an ninh trong thời gian qua trong điạ bàn đặc trách của lực lượng cảnh sát phía Nam Seattle. Đại uý Kevin Grossman, trong phần chia sẻ đã công bố các số liệu mới cho thấy tình hình an ninh trật tự trong khu vực do ông đảm nhiệm đã có nhiều tiến triển khả quan so với năm trước đây. Mặc dầu có xuất hiện nhiều vụ nổ súng trong thời gian gần đây, nhưng đã giảm nhiều nếu so sánh cùng thời gian vào năm ngoái. Và nhất là các vụ cướp giật trên đường phố đã ít hơn. Tình trạng khả quan này bắt nguồn từ việc cảnh sát thành công trong việc điều tra truy lùng và bắt giữ được nhiều can phạm, cũng như việc gia tăng tuần tra các khu phố.
Trong phần trao đổi với cử tọa tham dự, khi được nêu ra các trở ngại về trạm xe bus đặt phía sau khu phố Phước Lộc Thọ, Đại uý Grossman cho biết điều này không thuộc quyền hạn của cảnh sát mà của cơ quan quản lý hệ thống chuyên chở công cộng của quận King là Metro Transit. Tuy vậy, ông cam kết, nếu cộng đồng quan tâm, ông sẽ mời quan chức quản lý cơ quan này đến tham dự và trả lời thắc mắc của đồng hương trong lần hợp tới.
Theo lời ông Phan Rang, người am tường về khu thương mại Việt Nam Phước Lộc Thọ, thì mùa hè là khoảng thời gian của nhiều hoạt động tội phạm gia tăng, nguyên do có nhiều thanh thiếu niên không đến trường, lêu lỏng tụ tập băng đảng …nhưng mùa hè năm nay tình hình an ninh trật tự tại khu phố này có vẽ như yên tĩnh và an toàn hơn, nên làm cho khu phố ngày thêm đông đảo khách lui tới viếng thăm, mua sắm. Kết quả tốt đẹp này là nhờ vào cảnh sát thường xuyên tuần tra khiến kẻ gian thấy mồi không ổn nên lánh xa hoặc giảm bớt hoạt động. Vì vậy ông thay mặt cộng đồng người Việt cám ơn những nỗ lực của cảnh sát và đề nghị cơ quan thi hành pháp luật tiếp tục duy trì công tác tuần tra như hiện nay

About nvngaynay

Comments are closed.

Scroll To Top