Người Việt Ngày Nay
Breaking News
Home / TIN TỨC / TIN CỘNG ĐỒNG / CĐNV đoàn kết tổ chức Lễ Tưởng Niệm Quốc Hận 30/4

CĐNV đoàn kết tổ chức Lễ Tưởng Niệm Quốc Hận 30/4

Vào lúc 2 giờ trưa ngày Chủ Nhật 8/4/2018, tại trụ sở của Hội Đồng Đại Diện Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia/WA ở số 4508 S Orcas St. Seattle, WA 98118; khoảng hơn 20 khuôn mặt đại diện cho đủ mọi thành phần dân quân cán chính VNCH trong cộng đồng người Việt tại địa phương, đã cùng nhau họp mặt bàn thảo kế hoạch tổ chức Lễ Tưởng Niệm Quốc Hận 30/4 lần thứ 43, sẽ diễn ra vào trưa ngày Chủ Nhật 29/4 tới đây tại Hội trường New Holly.
Đây là buổi họp lần thứ hai để bàn thảo chi tiết cho buổi Lễ Quốc Hận năm nay tại Seattle, đồng thời để phân công cụ thể cho các thành phần tham gia. Đặc biệt phiên họp lần này còn có thêm sự tham dự của đại diện Hội Tương Trợ Lực Lượng Cảnh Sát Quốc Gia/WA và hai MC văn nghệ của buổi lễ là Ô. Lê Gia Cường và Ca sĩ Triều Thanh.
Nhằm mục đích để Lễ Quốc Hận năm nay diễn ra trang trọng và đầy đủ ý nghĩa, các thành viên tham dự trong tinh thần đoàn kết và xây dựng, đã sôi nổi đóng góp ý kiến từ việc thiết lập bàn thờ, tiếp tân, cho đến lễ truy điệu, dâng hương, phục vụ ẩm thực, văn nghệ đấu tranh…
Ngoài chương trình tưởng niệm quốc hận như đã được tường trình trong phiên họp trước đây, bao gồm hai buổi lễ tại Tacoma và Seattle vào hai ngày thứ Bảy và Chủ Nhật 28 và 29/4, cùng màn kéo Cờ Vàng trên không phận Seattle vào đúng 11 giờ trưa ngày thứ Hai 30/4 do Câu Lạc Bộ Tựu Nghĩa khởi xướng; Hội Đồng Đại Diện CĐNVQG/WA đã đóng góp chi phí để có thêm thời gian kéo Cờ Vàng trên bầu trời Seattle và vùng phụ cận – ngay trước giờ buổi Lễ Quốc Hận tại Seattle diễn ra. Như vậy tiết mục tôn vinh Cờ Vàng Ba Sọc Đỏ trên bầu trời Seattle và vùng phụ cận, sẽ diễn ra trong 2 ngày liên tiếp 29 và 30/4.
Đặc biệt qua những bàn thảo tại buổi họp, còn cho thấy sự quan tâm của BTC buổi lễ đến thành phần trẻ gốc Việt tại địa phương. Chương trình buổi lễ năm nay, dự trù ngoài những phát biểu của một số đại diện cộng đồng và đoàn thể NV tại địa phưong, BTC còn dành thời gian cho các bạn trẻ gốc Việt đang sinh hoạt trong dòng chính, nói lên cảm nghỉ của chính mình về ngày quốc hận 30/4. Theo lời BTC, việc làm này nhằm giúp thế hệ trẻ gốc Việt nhận rõ nguồn gốc tỵ nạn của mình, hiểu thêm về tội ác cộng sản, để mạnh dạn dấn thân phục vụ cộng đồng.
Lướt qua thành phần nhân sự tham dự buổi họp lần này, người viết nhìn thấy có sự hiện diện khá đầy đủ các khuôn mặt tiêu biểu trong CĐNV tại địa phương, từ đại diện cộng đồng, đoàn thể, cho đến nhân sĩ, doanh gia… Với hơn một thập niên lăn lộn trong nghiệp báo, có dịp tham dự rất nhiều buổi sinh hoạt cộng đồng, chúng tôi cảm thấy vui mừng khi thời gian gần đầy nhìn thấy ngày càng có thêm đông đảo đồng hương quan tâm đóng góp cũng như tiếp tay tham dự vào các sinh hoạt hữu ích của cộng đồng người Việt tại địa phương. Qua sự kiện trên cho thấy, dù cộng đồng người Việt chúng ta vẫn còn vài khác biệt, tuy nhiên chúng tôi vẫn có niềm tin sâu xa rằng hồn thiêng sông núi và anh linh của bao đời tổ tiên, của liệt vị anh hùng tử sĩ luôn phò trợ cho cộng đồng người Việt chúng ta ngày thêm đoàn kết và vững mạnh.

About nvngaynay

Comments are closed.

Scroll To Top