Người Việt Ngày Nay
Breaking News
Home / TIN TỨC / TIN CỘNG ĐỒNG / CĐNV đoàn kết chung tay tổ chức Tưởng Niệm Quốc Hận 30/4 lần thứ 44

CĐNV đoàn kết chung tay tổ chức Tưởng Niệm Quốc Hận 30/4 lần thứ 44

Lần đầu tiên trong nhiều năm qua, cộng đồng người Việt tại địa phương đã thể hiện tinh thần đoàn kết qua sự kiện cùng chung tay phối họp tổ chức lễ Tưởng Niệm Quốc Hận 30/4 năm nay.
Vào trưa ngày Chủ Nhật 10/3 vừa qua, tại văn phòng trụ sở của Hội Đồng Đại Diện CĐNVQG/WA, trên lầu khu thương mại Phước Lộc Thọ, đã diễn ra buổi họp sơ bộ liên quan đến việc tổ chức lễ Tưởng Niệm Quốc Hận lần thứ 44 tại tiểu bang Washington.
Mặc dầu trùng hợp với nhiều sinh hoạt cộng đồng được tổ chức cùng thời gian, nhưng nhìn thấy có khoảng gần 20 đồng hương hiện diện tham dự buổi họp, trong đó có đại diện hai tổ chức cộng đồng ngưòi Việt tại địa phưong là HĐĐD CĐNVQG/WA và CĐNV Tacoma và Pierce County, cùng hầu hết các khuôn mặt quen thuộc gắn bó với các sinh hoạt của CĐNV tại địa phương.
Buổi họp đã đồng thuận đi đến một quyết định quan trọng: kể từ năm nay, lễ Tưởng Niệm 30/4 hàng năm sẽ được hai tổ chức HĐĐD CĐNVQG/WA và CĐNV Tacoma và Pierce County chung tay phối hợp tổ chức và sẽ được luân phiên tại hai thành phố Seattle và Tacoma. Buổi lễ năm nay sẽ được tổ chức vào lúc 2 giờ trưa ngày Chủ Nhật 28/4 tại Hội trường New Holly Gathering Hall 7054 32nd Ave S, Seattle, WA 98118.
Sự kiện trên có thể nói là một bước ngoặc mới trong sinh hoạt của CĐNV tại địa phương, thể hiện tinh thần đoàn kết cộng đồng mà đồng hương từ lâu mong đợi. Cử tọa tham dự bao gồm đại diện các tổ chức hội đoàn như: Hội Tương Trợ LL CSQG/WA, Hội Ái Hữu HQ VNCH/WA … cảm thấy như được mở lòng nên ai cũng nhiệt tình đóng góp, nhận lãnh trách nhiệm và cam kết hết lòng hỗ trợ cho buổi lễ tới đây thành công tốt đẹp.
Được biết đây không phải là lần đầu tiên cộng đồng đoàn kết cùng tổ chức sinh hoạt chung. Trước đây dưới thời CĐNVQG Seattle và Vùng Phụ Cận do người trẻ Trần Trung Dung làm Chủ tịch, lễ Tưởng Niệm Quốc Hận 30/4 cũng đã được phối hợp tổ chức luân phiên, nhưng rồi không kéo dài vì tham vọng của một số thành phần nặng tinh thần phe nhóm, đã tạo đổ vỡ và gây chia rẻ trầm trọng cho đến hôm nay.
Hy vọng bài học năm xưa sẽ giúp những vị lãnh đạo cộng đồng hiện nay sáng suốt tránh dẫm lên lối mòn trước đây, để duy trì tình thần đoàn kết, xây dựng cộng đồng người Việt tại địa phương ngày thêm lớn mạnh.
Ban tổ chức cho biết sẽ có thêm nhiều buổi họp được tổ chức trong thời gian tới đây để bàn sâu về chi tiết cũng như phân công trách nhiệm.

About nvngaynay

Comments are closed.

Scroll To Top