Người Việt Ngày Nay
Breaking News
Home / TIN TỨC / TIN CỘNG ĐỒNG / CĐNV chuẩn bị đêm văn nghệ thắp nến hướng về quê hương

CĐNV chuẩn bị đêm văn nghệ thắp nến hướng về quê hương

Tiếp theo cuộc xuống đường rầm rộ vào ngày 10/6 vừa qua để phản đối CSVN âm mưu bán nước cho Tàu Cộng qua chiêu bài cho thuê đặc khu kinh tế trong 99 năm, Hội Đồng Đại Diện CĐNVQG/WA với sự tiếp tay của các đoàn thể người Việt tại địa phương, sẽ tổ chức đêm Văn Nghệ và Thắp Nến yểm trợ cuộc đấu tranh của đồng bào trong nước.
Chương trình văn nghệ thắp nến hướng về quê hương sẽ được tổ chức từ 7 đến 10 giờ tối thứ Bảy ngày 30/6 tuần này, tại sân trước chánh điện Chùa Cổ Lâm ở thành phố Seattle.
Để chuẩn bị chu đáo cho buổi sinh hoạt, một buổi họp của các thành viên ban tổ chức đã diễn ra vào 2 giờ trưa Chủ Nhật 24/6 vừa qua tại tư gia của ông bà Nguyễn Hữu Ký, gia đình đồng hương luôn gắn bó với các sinh hoạt của CĐNV tại địa phưong.
Theo sự đồng thuận của đa số, một ban tổ chức được thành hình với Trưởng ban là ông Nguyễn Xuân Khanh – CT HĐĐD CĐNVQG/WA và phó trưỏng ban là ông Trần Thuận Hiếu – TTK Chùa Cổ Lâm.
Phụ trách chương trình văn nghệ đấu tranh là quý ông Lê Gia Cường và ca sĩ Anh Trương cùng với sự đóng góp của một lực lượng ca sĩ hùng hậu tại địa phương, bao gồm Ca Nghệ sĩ Nguyễn Huy, Triều Thanh, Minh Phụng, Nhóm Cổ Nhạc Seattle, và Vivian Huỳnh – giọng ca vừa đoạt giải quán quân của cuộc tranh tài Idol 2018 …
Để cho buổi sinh hoạt thêm phần trang trọng, ông Nguyễn Lam Sơn của Sony Sewing Co cho mượn 300 cây đèn cầm tay để thắp nến và tặng cho gần 200 chiếc áo thung có hình Cờ Vàng cùng khẩu hiệu đấu tranh để BTC bán với giá tượng trưng cho đồng hương đến tham dự mặc.
Mặc dầu chương trình bắt đầu vào lúc 7 giờ tối, nhưng nhờ vào sự ủng hộ của một số quý mạnh thường quân, nên BTC cho biết có cung cấp thức ăn nhẹ và nước uống cho đồng hương tham dự.
Theo lời của ca sĩ Anh Trương: “Phần văn nghệ chỉ gồm các bài hát được chọn lọc nhằm nói lên tinh thần bất khuất của nòi giống Lạc Hồng, không lùi bước trước bạo quyền Cộng Sản và giặc ngoại xâm, để chúng ta cùng hát, cùng nghe, cùng hướng về quê hương Việt Nam với sự đồng hành và đồng lòng với đồng bào trong nước.”
Qua liên tục các sinh hoạt CĐ trong thời gian gần đây, có thể nói chưa bao giờ mà tinh thần chống cộng và giặc ngoại xâm của đồng hương tại vùng tây bắc lại sôi sục bừng bừng khí thế như trong lúc này. Theo nhiều người, kết quả trên có thể xuất phát từ sự hồi phục của tinh thần đoàn kết cộng đồng, kế đến là sự phẫn nộ khi nhìn thấy máu của đồng bào trong nước đã đổ trong những cuộc xuống đường phản đối CSVN bán nước, và sau hết là ý thức hiểm họa ngoại xâm gần kề; cho nên mọi người cảm thấy thúc bách phải làm điều gì đó cho quê hương để góp bàn tay trong công cuộc gìn giữ quê cha đất tổ.

About nvngaynay

Comments are closed.

Scroll To Top