Người Việt Ngày Nay
Breaking News
Home / TIN TỨC / TIN CỘNG ĐỒNG / CĐ Công Giáo thành phố Seattle và Vùng Phụ Cận đón mừng Đại Lễ Giáng Sinh

CĐ Công Giáo thành phố Seattle và Vùng Phụ Cận đón mừng Đại Lễ Giáng Sinh

Lễ Giáng Sinh là một trong những Đại lễ quan trọng của người Công giáo. Không khí Giáng Sinh của thành phố Seattle và các thành phố lân cận của tiểu bang Washington- Hoa Kỳ náo nhiệt với những con đường của trung tâm thành phố, các nhà thờ, những ngôi nhà, biệt thự rực rỡ các ánh đèn màu, những ngôi sao, những cây thông … như được khoác lên mình những chiếc áo mới đẹp lộng lẫy, thật tuyệt vời cho mọi người được ngắm cảnh đẹp và chụp hình lưu niệm.
Cùng với Giáo hội Hoàn Vũ, vào đêm 24 là ngày Chúa Giáng Sinh các nhà thờ trên toàn thế giới đều vang lên lời ca chúc tụng Đấng cứu thế xuống trần làm người.
Vinh danh Thiên Chúa trên trời
Bình an dưới thế cho loài người Chúa thương
“.
Những lời ca ấy chính là sứ điệp của Thiên Chúa gửi đến cho loài người để kết nối Đất và Trời. Chính vì thế “Vinh danh Thiên Chúa trên trời” đã kết liền với “Bình an dưới thế cho loài người Chúa thương”.
Thiên Chúa yêu thương nhân loại, Ngài đã ban ơn bình an đến cho loài người, Ngài đã tự nguyện làm con của Đức Mẹ Maria một gia đình nghèo và sinh ra trong một hoàn cảnh rất cơ cực để giúp đỡ những người cùng cực. Trong đêm Giáng Sinh năm ấy, các thiên thần đã hoan ca và các thiên sứ đã đi loan báo tin mừng như diễn tả ý nghĩa Đức Giêsu Kitô chính là vinh quang của Thiên Chúa, cũng là bản thể đích thật của Thiên Chúa là một vị vua trên các vua. Thiên Chúa đã đồng hóa với nhân loại, vẫn yêu thương nhân loại mặc cho có ai khinh miệt hay lầm lỡ, phản bội Ngài. Ơn bình an của Thiên Chúa đã theo dòng chảy của lịch sử từ lúc khai nguyên, đưa nhân loại đến với Thiên Chúa trong sự bình an qua lời hoan ca từ nguyên thủy đã có ngôi lời, Thiên Chúa chính là ngôi lời mà mọi vật được tạo thành và Thiên Chúa đã nhập thể để cứu độ loài người.
Vào lúc 5 giờ chiều thứ Ba ngày 24 tháng 12 năm 2019 tại ba nhà thờ gồm: Nhà thờ Giáo Xứ Các Thánh Tử Đạo Việt Nam (Tukwila) thánh lễ do linh mục Phanxicô Nguyễn Sơn Miên làm chủ tế, cùng đồng tế có cha Nguyễn Sơn Miên, cha Trần Hữu Lân và cha Phạm Nghiệp. Nhà thờ Đức Mẹ Lộ Đức (W Seattle) do cha Giuse Vũ Hải Đăng làm chủ tế, và nhà thờ Núi Đức Mẹ Đồng Trinh (S Seattle) do cha Phaolô Nguyễn Thái Hưng làm chủ tế cùng đồng tế có cha Giuse Trần Thăng Long. Đây là ba nhà thờ có thánh lễ tiếng Việt tại thành phố Seattle và vùng phụ cận. Các nhà thờ đã long trọng tổ chức Đại lễ Giáng Sinh rước Chúa Hài Đồng vào thánh đường đặt trong máng cỏ.
Các thánh đường đông đảo giáo dân đến tham dự Đại lễ không đủ chỗ ngồi nên đứng sát cửa ra vào và cả lối đi của bậc thang. Tất cả giáo dân tham dự thánh lễ trong niềm vui hân hoan, sốt sắng cùng hiệp dâng thánh lễ trong ngày vinh danh Ngôi Hai Thiên Chúa xuống thế làm người, để đón nhận ơn cứu độ bình an và cầu xin cho tất cả mọi người trong giáo xứ được tình thương yêu và hiệp nhất trong sự quan phòng của Chúa Hài Đồng Giêsu.
Trong thánh lễ Quý linh mục đã nói đến ý nghĩa sự ra đời của Chúa Giêsu và mùa Giáng Sinh là sự chiêm ngưỡng tình yêu của Thiên Chúa, chính là yêu thương loài người. Vì thế chúng ta hãy yêu thương những người còn khốn khổ quanh chúng ta. Quý linh mục cũng đã ban phép lành và chúc bình an cho tất cả giáo dân tham dự thánh lễ.
Các ca đoàn của các giáo xứ hát những bài thánh ca say sưa lòng người như đi vào huyền thoại ngày Chúa Giáng Sinh. Cuối thánh lễ là một sáng tác của nhạc sĩ Hải Linh quen thuộc với tất cả mọi người “Hang Bê Lem
Đêm đông lạnh lẽo Chúa sinh ra đời
Chúa sinh ra đời nằm trong hang đá nơi máng lừa
Trong hang Bê Lem ánh sáng tỏa lang tưng bừng
Nghe trên không trung tiếng hát thiên thần vang lừng
….”
Bài hát đã vang lên trong thánh đường, những lời chúc tụng chia sẻ nhau những tâm tình trước khi ra về như nhắn nhủ với nhau được tràn đầy Hồng Ân Thiên Chúa. Trong tâm tình yêu mến, chúng tôi xin kính gửi đến tất cả mọi người lời cầu chúc bình an, vui tươi trong mùa giáng sinh cùng một năm mới sắp đến được bội phần sức khỏe và ân sủng của Chúa Hài Đồng Giáng Sinh.
Phượng Hoàng

About nvngaynay

Comments are closed.

Scroll To Top