Người Việt Ngày Nay
Breaking News
Home / TIN TỨC / TIN CỘNG ĐỒNG / Cầu Siêu Tưởng Niệm Quốc Hận 30/4 tại Chùa Việt Nam

Cầu Siêu Tưởng Niệm Quốc Hận 30/4 tại Chùa Việt Nam

Như thông lệ hàng năm, để tưởng nhớ đến ngày quốc nạn 30/4, vào trưa thứ Bảy ngày 5/5, Chùa Việt Nam ở ố 1651 S. King St, Seattle, WA 98144 đã tổ chức trang trọng buổi lễ cầu siêu cho anh linh chiến sĩ trận vong và hương linh đồng bào đã tử nạn trên đường vượt biển vượt biên tìm tự do
Buổi lễ tưởng niệm 30/4 năm nay tại Chùa Việt Nam thu hút cả trăm quan khách đồng hưong về tham dự, trong số này nhìn thấy có ông Nguyễn Xuân Khanh Chủ tịch Hội Đồng Đại Diện Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia/WA, cựu HQ Trung tá Đinh Mạnh Hùng, ông Nguyễn Lam Sơn đại diện Gia đình SĐ 21 BB VNCH/WA, ông Phi Quang Quý của Thiếu Sinh Quân VNCH, Nhà thơ Hoàng Hà Vũ Quang Hân …
Chương trình được bắt đầu vào lúc hơn 11 giờ trưa, sau phần tụng kinh khai mạc có kèm theo hồi chuông trống Bát Nhã rền vang, do Sư Cô Chân Tiên thực hiện. Ông Tăng Phước Trọng, cựu Chủ tịch tổ chức CĐNV/WA, thay mặt ban tổ chức điều họp nghi thức chào quốc kỳ Việt-Mỹ, Phật giáo kỳ, và phút mặc niệm.
Tiếp theo chương trình là phần lễ truy niệm bao gồm tiết mục rước đèn, đặt vòng hoa tưởng niệm, tụng kinh cầu siêu, và cúng cơm cho các anh hùng tử sĩ cùng hương linh đồng bào tử nạn; đã được thực hiện trong không khí trang nghiêm xúc động.
Cựu HQ Trung tá Đinh Mạnh Hùng thay mặt cựu quân cán chính VNCH đã có bài phát biểu nói lên cảm nghĩ về ngày Quốc Hận, có phần kết thúc như sau:
“Đã trải qua 43 mùa Quốc Hận trôi qua, nhưng mối quốc hận trong lòng chúng ta không bao giờ phai lạt, mà ngày càng đậm nét. Vì chính kẻ gây ra quốc hận là CSVN ngày càng lún sâu vào con đưòng phản bội dân tộc làm cho ý nghĩa Quốc Hận ngày thêm sôi sục.
Tiếp nhận một quốc gia phồn thịnh Miền Nam Việt Nam, sau tháng 4/1975, cộng sản đã đưa đất nước đến chỗ bế tắc về tất cả các mặt văn hóa, kinh tế, chính trị, quân sự. Bọn chúng chỉ mưu cầu quyền lực và quyền lợi cho tập đoàn lãnh đạo cộng sản đang đưa đất nước Việt Nam vào con đường Hán hóa, bán đất đai biển đảo cho kẻ thù phương Bắc. Cho nên ngày nào nếu Việt Nam còn cộng sản thì còn Quốc Hận…”
Ông Nguyễn Xuân Khanh, Chủ tịch Hội Đồng Đại Diện Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia/WA trong bài phát biểu, nhận định ngày 30 Tháng Tư năm 1975 là một đại họa của dân tộc. Một chế độ văn hóa nhân bản đã thất bại trước một chế độ dã man mất nhân tính là cộng sản, từ đó đưa dân tộc ta đến tận cùng nỗi đau trên mọi phương diện. Theo lời ông ngày nay mọi người đã nhận thức được sự lừa bịp của cộng sản, nên vùng dậy đấu tranh, và ông kêu gọi “xin cộng đồng hãy đoàn kết yểm trợ quốc nội vùng lên đòi tự do dân chủ sớm về với quê hương”.
Buổi lễ Tưởng Niệm và Cầu Nguyện nhân ngày 30/4 tại Chùa Việt Nam đã được tiếp nối sau đó qua phần diễn ngâm các bài thơ tán dương công trạng của các chiến sĩ QL VNCH của nhà thơ Hoàng Hà -Vũ Quang Hân và Nữ sĩ Phương Thu. Giọng hát được mến mộ Quỳnh Hương cũng nhân dịp này gởi tặng đến quan khách tham dự nhiều ca khúc chọn lọc ngợi ca người lính, khiến cho các CQN có mặt cảm thấy lòng bùi ngùi nhớ về một thời chiến đấu bi hùng bảo quốc an dân.
Chương trình buổi lễ cầu nguyện bên trong sau đó đã tạm kết thúc để mọi người ra phía trước sân chùa cùng thọ trai và thưởng thức chương trình văn nghệ tưởng niệm quốc hận do ông Nguyễn Công Minh và một số thân hữu tại địa phương đảm trách.
Buổi Lễ Cầu Siêu Tưởng Niệm nhân dịp Quốc Hận 30/4/2018 tại Chùa Việt Nam đã kết thúc vào xế trưa cùng ngày trong bầu không khí tưởng nhớ đến quốc gia VNCH thân yêu đã bị CSVN cưỡng chiếm cách đây hơn 4 thập niên.

About nvngaynay

Comments are closed.

Scroll To Top