Người Việt Ngày Nay
Breaking News
Home / TIN TỨC / TIN CỘNG ĐỒNG / Cập nhật về dịch bệnh Covid-19 tại WA

Cập nhật về dịch bệnh Covid-19 tại WA

Đối phó với tình trang số ca nhiễm Covid-19 tiếp tục gia tăng trong thời gian gần đây, giới chức địa phương kêu gọi người dân không nên đi du lịch hay tổ chức tiệc tùng vào các ngày lễ cuối năm.
Quan chức y tế địa phương kêu gọi người dân nên hạn chế du lịch và tụ tập trong dịp lễ Thanksgiving và những ngày lễ lớn khác. Nếu có ý định du lịch, thì nên xét nghiệm trước và sau các buổi sinh hoạt tụ họp nhiều người. Ngoài ra, nếu có tổ chức tiệc tùng trong những ngày này, nên cân nhắc tổ chức bên ngoài và hạn chế số người tham dự.
Các dữ liệu cập nhật cho thấy tình trạng dịch bệnh Covid-19 tại Washington trong thời gian gần đây đã gia tăng đáng ngại, Chỉ trong vòng 24 giờ qua, trên toàn tiểu bang có thêm 2,887 ca lây nhiễm mới, 76 trường hợp phải đưa vào bệnh viện, và thêm 14 người qua đời.
Cộng thêm các số liệu mới, tính từ đầu mùa dịch đến nay, tiểu bang Washington đã có hơn 140,000 người được xác nhận lây nhiễm với Covid-19, trong số này có hơn 10,200 trường hợp phải nhập viện, và hơn 2,700 người chết.
Theo lời Tiến sĩ John Wiesman, Tổng trưởng Y tế tiểu bang Washington, con số bệnh nhân nhập viện vì Covid-19 tại WA kể từ đầu tháng 11 đến nay đã gia tăng gấp đôi. Riêng các ca bệnh nặng phải vào phòng chăm sóc đặc biệt (ICU) đã tăng gấp 3 lần. Ông cho biết, đa số các ca nhiễm Covid-19 mới có nguồn gốc từ những người bị lây bên ngoài rồi về lây lại cho người trong gia đình; hoặc từ các buội tụ tập, họp mặt đông người.
Theo phúc trình của cơ quan y tế quận King, việc lây nhiễm Covid-19 có những khác biệt theo khu vực. Tại các khu vực có đông đảo người da màu hay cộng đồng các sắc dân thiểu số, tình trạng lây nhiễm cao được tìm thấy giữa những người thân trong nhà hay tại nơi làm việc. Tại các khu vực đa số là người da trắng, mức độ lây nhiễm cao hơn bắt nguồn từ các buổi tụ họp cộng đồng và xã hội.
Liên quan đến việc thuốc ngừa Covid-19, giới chức y tế địa phương hôm thứ Tư 25/11 cho biết, nếu thuốc ngừa của hãng dược Pfizer được cơ quan Y tế và Thực phẩm Hoa Kỳ (FDA) chuẩn thuận vào ngày 10/12 tới đây, 62,400 liều thuốc ngừa Covid-19 đầu tiên sẽ sẵn sàng tại tiểu bang Washington vào khoảng giữa tháng 12/2020. Và 200,000 liều kế tiếp sẽ được chuyển đến vào cuối tháng 12. Kể từ tháng Giêng năm tới, thuốc ngừa sẽ được chuyển đến đều đặn theo lịch trình.
Để đạt kết quả, thuốc ngừa Covid- 19 của Pfizer, yêu cầu mỗi người phải chích hai liều trong vòng 21 ngày.
Tác dụng ngăn chặn Covid-19 của thuốc ngừa kéo dài bao lâu sau khi chích, vẫn còn là câu hỏi chưa có lời giải thích.
Nhân viên y tế và chăm sóc sức khỏe, sẽ là những người ưu tiên được chích ngừa trước.

About nvngaynay

Comments are closed.

Scroll To Top