Người Việt Ngày Nay
Breaking News
Home / TIN TỨC / Cảnh sát Seattle sẽ bị cắt giảm 18% ngân sách

Cảnh sát Seattle sẽ bị cắt giảm 18% ngân sách

Hôm thứ Hai 23/11, Hội Đồng Thành Phố Seattle đã thông qua ngân sách cho năm 2021, trong đó cắt giảm 18% ngân sách của lực lượng cảnh sát thành phố.
Căn cứ trên ngân sách được HĐTP thông qua hôm thứ Hai, lực lượng cảnh sát Seattle buộc phải cắt giảm nhân sự cũng như lương bổng của nhân viên. Với ngân sách năm tới, sở cảnh sát chỉ đủ trả lương và duy trì hoạt động cho 1343 nhân viên toàn thời gian, ít hơn so với ngân sách năm 2020 cho phép duy trì nhân viên lên tới 1497 người. Đồng thời một số các đơn vị như tổng đài khẩn cấp 911 và Parking Enforcement, sẽ phải tách ra không còn trực thuộc lực lượng cảnh sát như trước đây.
Để thích ứng với ngân sách bị cắt giảm, Sở cảnh sát Seattle phải tạm đình chỉ các chương trình huấn luyện cũng như trả lương cho nhân viên làm việc overtime.
Việc cắt giảm ngân sách cảnh sát, chắc chắn sẽ ảnh hưởng không hay đến an toàn và trật tự công cộng trong địa bàn thành phố Seattle. Tuy nhiên, mức cắt giảm này dầu sao cũng ít hơn nhiều so với đề nghị được đưa ra vài tháng trước đây là 50%.
Thị trưởng Seattle tuy không hài lòng với việc cắt giảm ngân sách cảnh sát, nhưng bà cho biết sẽ ký thông qua.

About nvngaynay

Comments are closed.

Scroll To Top