Người Việt Ngày Nay
Breaking News
Home / TIN TỨC / Cảnh sát Seattle phá đường dây mại dâm trá hình tiệm massage

Cảnh sát Seattle phá đường dây mại dâm trá hình tiệm massage

Cảnh sát thành phố Seattle hôm thứ Sáu 8/3 cho biết đã giải cứu 26 phụ nữ Trung Quốc sau khi mở cuộc khám xét hơn một chục địa điểm massage trong khu phố Tàu Seattle và phía bắc đồi Beacon Hill, tình nghi là đường dây buôn người và mại dâm có mạng lưới trên toàn nước Mỹ.
Theo lời Trung Sĩ Tom Umporowicz thuộc sở cảnh sát Seattle thì mọi sự khởi đầu vào tháng 1/2015 khi một phụ nữ có con gái sống trong khu chung cư gần một tiệm massage trên khu Beacon Hill, báo với cảnh sát cho biết cảm thấy lo âu khi nhìn thấy khách đực rựa tấp nập vào ra tiệm massage mỗi khi màn đêm vừa buông xuống. Và anh chàng nào dáng điệu trông cũng rất vội vàng “khẩn trương”.
Sau khi nhận được đơn tố cáo của cư dân, cảnh sát tiến hành điều tra và phát hiện đây là đường dây mại dâm và rửa tiền quy mô, nối kết các tiệm spa và massage ở Seattle với đường dây tội phạm tinh vi, chuyên đưa các phụ nữ từ Trung Quốc vào Mỹ, qua ngả California và New York, rồi sau đó chuyển hàng triệu đô la ngược trở lại Trung Quốc.
Vào lúc nửa đêm ngày thứ Năm tuần trước, có năm người chủ hay quản lý của các tiệm cùng lúc bị bắt. Và ít giờ sau đó, các toán cảnh sát phá cửa vào 11 địa điểm massage, phần lớn tập trung quanh đường South Jackson Street trong khu phố Tàu Chinatown Seattle.
Có 26 phụ nữ người Hoa có tuổi từ 26 đến 65, phần lớn là những người mới tới Mỹ, không nói hoặc nói rất ít tiếng Anh, được đưa ra khỏi các địa điểm massage này, nơi họ sống và làm việc trong điều kiện vô cùng tệ hại. Họ phải làm việc từ 14 đến 20 tiếng mỗi ngày, 7 ngày 1 tuần.
Các công tố viên quận King County đã truy tố hai người đàn ông và ba phụ nữ về tội rửa tiền và tội khuyến khích mại dâm. Người phụ nữ thứ tư, được biết đã trở về Trung Quốc từ năm 2017, cũng bị truy tố nhưng còn tại đào.
Cảnh sát tịch thu hơn $120,000 tiền mặt trong cuộc bố ráp, gồm cả $17,000 thấy trong ngăn tủ của một nghi can, theo hồ sơ truy tố.
Cảnh sát cho hay các phụ nữ làm việc trong các tiệm massage trá hình này có thể kiếm được tới $10,000 mỗi tháng, nhưng các chủ tiệm hưởng nhiều hơn, vì lấy tới 60% hoặc hơn, số tiền thu vào.
Theo Trung Sĩ Umporowics, ngoài trả tiền thuê nơi ăn ở, các phụ nữ này còn phải trả lại các chi phí đưa họ vào Mỹ, như vé máy bay, tiền luật sư, chi phí xin visa du học, làm việc hay du lịch.

About nvngaynay

Comments are closed.

Scroll To Top