Người Việt Ngày Nay
Breaking News
Home / TIN TỨC / TIN CỘNG ĐỒNG / Cảnh sát Seattle họp mặt định kỳ với CĐNV

Cảnh sát Seattle họp mặt định kỳ với CĐNV

Theo lịch trình mỗi hai tháng, vào tối thứ Ba ngày 20/12/2017, tại phòng sinh hoạt của khu gia cư Providence Peter Claver House ở số 7101 38th Ave S, Seattle đã diễn ra buổi họp mặt định kỳ giữa đại diện cảnh sát Seattle và CĐNV, nhằm chia sẻ tin tức mới cũng như lắng nghe ý kiến đóng góp của cư dân, về các vần đề liên quan trật tự và an ninh công cộng.
Đại diện Cảnh sát Seattle đến tham dự buổi họp mặt lần này có Trung úy Paul Leung và một Trung Úy của đồn cảnh sát phía nam Seattle (South Precint). Cử tọa ngoài đông đảo đồng hương cư dân khu chung cư, còn nhìn thấy có sự hiện diện của ông Nguyễn Xuân Khanh – Chủ tịch HĐĐD CĐNVQG/WA, bà Kim Lundgreen – Hội trưởng Hội Người Việt Cao Seattle, và ông Võ Văn Vân – Chủ tịch Hội Đồng tư vấn cho lực lượng cảnh sát Seattle, thuộc cộng đồng các sắc dân Đông Nam Á.
Buổi họp được mở đầu với phần trình bày của các viên chức đại diện Sở cảnh sát Seattle, về tình trạng trật tự an ninh chung quanh khu vực phía đông nam thành phố Seattle và việc khu thương mại Việt Little Saigon sẽ chuyển qua trực thuộc đồn cảnh sát phía tây Seattle (West Precint) giống như khu phố Tàu, chứ không thuộc về East Precint như từ trước tới nay. Việc thay đổi này giúp cho cơ quan an ninh làm việc dễ dàng và thống nhất hơn.
Trong báo cáo về tình trạng tội phạm trong khu vực đảm trách của đồn cảnh sát phía nam Seattle, theo lời của viên chức đại diện cơ quan công lực, thì thời gian vừa qua xảy ra nhiều vụ đột nhập, trấn lột trong các gia đình cư dân. Lối ăn hàng của kẻ gian là đến gỏ cửa nhà xem có người bên trong hay không, nếu thấy chủ nhà đi vắng bọn chúng tông cửa vào vơ vét. Trong nhiều trường hợp, bất ngờ đối mặt với chủ nhà bên trong, bọn cướp dùng vũ khí uy hiếp trói chủ nhà trước khi ra tay lục soát. Giải thích tại sao các loại tội phạm kiểu này lại gia tăng trong thời gian gần đây, viên sĩ quan cảnh sát giải thích do mùa lễ Tết và thêm nữa thời tiết mùa đông trời mau tối và lâu sáng, cho nên nhiều cơ hội cho kẻ gian hành động. Qua việc này ông khuyên cư dân, nếu có thể, cần lắp đèn sáng trưóc và sau nhà vào ban đêm, đồng thời quan sát cẩn thận khi ra khỏi nhà vào lúc màn đêm buông xuống.
Nhân dịp này, viên chức đại diện đồn cảnh sát phía nam Seattle cho biết thêm về các vấn đề tội phạm mà cảnh sát tại đây đang tập trung giải quyết là: nổ súng, trộm xe, ăn cắp các bưu kiện để trước cửa nhà, và trấn lột khách bộ hành trên đường phố…Cảnh sát hy vọng với chiến thuật mới sẽ ngăn chặn hữu hiệu các loại tội phạm trên trong thời gian tới đây.
Ông Nguyễn Xuân Khanh Chủ tịch HĐĐD CĐNVQG/WA, nhân dịp này cũng báo cáo với đồng hương có mặt về những hoạt động của ban chấp hành trong thời gian qua và gởi lời mời bà con cùng các viên chức cảnh sát đến tham dự buổi mừng Tết Nguyên Đán sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật 18/2/ 2018, nhằm ngày mùng 3 Tết Mậu Tuất, tại hội trường khu New Holly.

About nvngaynay

Comments are closed.

Scroll To Top