Người Việt Ngày Nay
Breaking News
Home / TIN TỨC / Cảnh sát Seattle được trả lương overtime hơn 10 triệu đô la năm 2016

Cảnh sát Seattle được trả lương overtime hơn 10 triệu đô la năm 2016

Một cuộc kiểm toán cho thấy người đóng thuế phải trả hầu hết hóa đơn làm thêm giờ cho cảnh sát Seattle để họ gìn giữ an ninh hay bảo vệ cho các sự kiện đặc biệt trong địa bàn thành phố như: Bảo vệ các chuyến thăm viếng của yếu nhân, những buổi hòa nhạc, các trận tranh tài thể thao, các cuộc biểu tình tuần hành ..
Bản báo cáo dài 127 trang đã được trình bày trước Hội đồng Thành phố Seattle vào thứ Tư 11/4.
Theo cơ quan kiểm toán, cảnh sát Seattle đã chi 5,4 triệu đô la cho các khoản tiền lương làm thêm giờ đặc biệt trong năm 2010. Con số này đã tăng gần gấp đôi lên đến 10,3 triệu đô la cho vào năm 2016.
Cũng theo kiểm toán viên, Sở Cảnh sát Seattle đang chật vật thu hồi chi phí nhân viên được phân công bảo vệ các sự kiện đặc biệt nói trên.
Cuộc kiểm toán tập trung vào 714 sự kiện đặc biệt diễn ra trong thành phố vào năm 2016. Các nhân viên cảnh sát được trả $10.3 triệu đô la tiền lương overtime cho việc được điều động đến tham dự những sự kiện này, nhưng đến nay, những nhà tổ chức sự kiện chỉ mới trả khoảng 30% số giờ làm việc.
Tính đến đầu năm nay, Cảnh sát Seattle vẫn đang thương lượng với một số nhà tổ chức sự kiện cách đây 2 năm để thu phí bảo vệ an ninh.
Kiểm toán viên thành phố sẽ trình bày 19 khuyến nghị cho Sở Cảnh sát Seattle vào tháng Tư, bao gồm cả việc lập kế hoạch tốt hơn cho nhân sự điều động tham dự các sự kiện và cách để theo dõi chi phí.

About nvngaynay

Comments are closed.

Scroll To Top