Người Việt Ngày Nay
Breaking News
Home / TIN TỨC / Cảnh sát quận Pierce hy sinh trong lúc truy đuổi nghi can

Cảnh sát quận Pierce hy sinh trong lúc truy đuổi nghi can

Một cảnh sát quận Pierce bị bắn trọng thương trong lúc truy đuổi các nghi can một vụ trộm, nhưng đã qua đời tại bịnh viện không lâu sau đó vì vết thương quá nặng.
Nội vụ bắt đầu vào khoảng hơn 11 khuya Chủ Nhật 7/1/2018 khi cơ quan công lực quận Pierce nhận được cấp báo từ tổng đài 911 cho biết có một cư dân báo cáo nghe tiếng la hét cãi cọ bên trong căn nhà của một người hàng xóm.
Daniel McCartney, viên chức cảnh sát quận Pierce lập tức được điều đến hiện trường, một ngôi nhà trên đường 200th Street East ở khu phố Frederickson. Tại đây cảnh sát McCartney đụng độ và rượt đuổi theo hai tên trộm có vũ khí đang rời khỏi hiện trường. Một trận đọ súng dữ dội giữa cảnh sát và các nghi can đã xảy ra trong lúc rượt đuổi và không may cảnh sát McCartney bị trúng đạn do các nghi can bắn trả. Người bị thương đã được nhanh chóng chuyển đến bịnh viện St. Joseph Medical Center ở Tacoma chữa trị, tuy nhiên do vết thương quá nặng, cảnh sát McCartney đã qua đời không lâu sau đó.
Cảnh sát từ nhiều thành phố chung quanh được huy động phong tỏa khu vực để truy tìm các nghi can.
Cảnh sát tìm được hai khẩu súng và xác một nghi can bị bắn chết trong lúc tháo chạy. Nghi can tử vong
được nhận dạng là Henry Carden 35 tuổi. Nghi can thứ hai cũng bị cảnh sát tuần lưu tiểu bang Washington bắt giữ trong lúc đang tìm đường tẩu thoát, đương sự có tên là Frank William Pawul 32 tuổi. Nghi can thứ ba, một phụ nữ 52 tuổi được tình nghi lái xe đưa đón các nghi can đi ăn trộm. Trong lúc đang chờ đón các nghi can chợt nghe còi xe cảnh sát đến hiện trường và sau đó là những tiếng nổ chát chúa từ trận đọ súng, nên đã hoảng sợ phóng xe tháo chạy khỏi địa điểm. Tuy vậy cũng bị cảnh sát truy ra và đến nhà bắt giữ vào sáng thứ Ba 9/1. Hai nghi can bị bắt giữ hiện đang bị giam tại nhà lao quận Pierce để tiếp tục điều tra.
Cảnh sát đang điều tra xem khẩu súng nào trong số hai khẩu súng thu hồi được tại hiện trường đã dùng để bắn viên cảnh sát McCartney.
Viên chức cảnh sát hy sinh trong lúc làm nhiệm vụ là Daniel A. McCartney 34 tuổi cư trú ở thị trấn Yelm. McCartney là một cựu chiến binh thuộc Hải Quân Hoa Kỳ và một cảnh sát thâm niên của cơ quan thi hành pháp luật tại địa phương. Ông qua đời để lại một vợ và 3 cậu con trai thơ dại trong độ tuổi 4, 6, và 9. Hàng ngàn người đã đứng dọc hai bên đuờng nhằm bày tỏ lòng thương tiếc và vinh danh viên chức cảnh sát McCartney, trong lúc thi thể của ông được chuyển từ cơ quan pháp y quận Pierce ở Tacoma đến nhà quàn nghĩa trang Mountain View Memorial ở Lakewood vào trưa thứ Ba 9/1, để chờ làm lễ chôn cất.
Một quỹ hỗ trợ cho gia đình Daniel A. McCartney có tên là ‘Deputy Daniel McCartney Legacy Fund’ đã được mở trên trang mạng của tổ chức Tacoma/Pierce County Crime Stoppers. Toàn bộ số tài chánh đóng góp sẽ được chuyển đến cho gia đình của McCartney để giúp cho vợ và 3 con trai thơ dại của người quá cố. http://www.tpcrimestoppers.com/case.php?id=1241

About nvngaynay

Comments are closed.

Scroll To Top