Người Việt Ngày Nay
Breaking News
Home / TIN TỨC / Cảnh sát kiểm tra các tiệm 7-Eleven, tìm bắt di dân lậu

Cảnh sát kiểm tra các tiệm 7-Eleven, tìm bắt di dân lậu

Vào hôm thứ Tư 10/1, cảnh sát di trú – ICE, đã đồng loạt mở cuộc kiểm tra khoảng 100 tiệm 7-Eleven tại 17 tiểu bang, bao gồm Washington. Chiến dịch kiểm tra người lao động bất hợp pháp tại các cửa tiệm là hành động mới nhất của chính phủ trong việc kiểm soát di dân lậu.
Một viên chức cao cấp tại Cơ quan di trú và quan thuế ICE nói, chiến dịch hôm thứ Tư chỉ là “sự mở đầu cho nhiều chiến dịch tương tự” và là “lời thông báo trước cho giới chủ nhân. Đây là việc chúng tôi sẽ làm trong năm nay, và chúng tôi sẽ có thêm nhiều đợt kiểm tra quy mô lớn về việc tuân thủ luật pháp,” theo lời ông Derek Benner, lãnh đạo cơ quan điều tra nội an HSI thuộc ICE, nơi giám sát các vụ án chống lại giới chủ nhân thuê mướn di dân lậu. “Các đợt kiểm tra sẽ không giới hạn ở bất cứ cơ sở nào, thuộc bất cứ ngành nghề nào,” ông Benner nói.
Các chiến dịch hôm thứ Tư chủ yếu nhắm vào người sở hữu và quản lý các cửa tiệm. Tuy nhiên, cũng có 21 người nhân viên bị bắt vì bị nghi đang cư trú tại Hoa Kỳ bất hợp pháp. Việc thuê mướn di dân lậu thường ít khi bị xét xử, một phần là vì việc điều tra quá mất thời gian, và việc kết tội là rất khó khăn, vì giới chủ nhân thường viện cớ rằng họ bị lừa bởi các giấy tờ giả hoặc những người trung gian.
Chưa có con số về người tình nghi bị bắt giữ tại tiểu bang Washington, tuy nhiên Nghị viên Seattle
Lorena Gonzalez nói rằng, “Chúng tôi không nghe thấy bất kỳ báo cáo nào về việc này xảy ra ở thành phố Seattle, chúng tôi vẫn đang giữ liên lạc chặt chẽ với các tổ chức cộng đồng để kịp thời can thiệp”.

About nvngaynay

Comments are closed.

Scroll To Top