Người Việt Ngày Nay
Breaking News
Home / TIN TỨC / Cảnh sát bắt giữ 10 người biểu tình bạo loạn ở Seattle

Cảnh sát bắt giữ 10 người biểu tình bạo loạn ở Seattle

Cảnh sát bắt giữ 10 người có hành động bạo loạn trong cuộc biểu tình của phong trào Black Lives Matter tại Seattle, vào tối thứ Bảy 26/9/2020.
Vào khoảng 5 giờ chiều thứ Bảy, một nhóm biểu tình ước lượng khoảng 100 người tập trung trong khu công viên Cal Anderson Park sau đó chia thành nhiều nhóm tuần hành trên đường phố khu trung tâm thànmh phố Seattle
Qua những hình ảnh của cảnh sát công bố cho thấy, những người biểu tình đã dùng gậy đập phá cửa kính và phun sơn lên vách trước các cơ sở thương mại dọc theo con đường nhóm đi qua.
Khi màn đêm buông xuống, nhóm biểu tình kéo trở về khu Capitol Hill và bắt đầu thiết lập các đám cháy giữa đường phố, rồi xúm nhau reo hò làm cư dân cư ngụ cung quanh lo sợ mất tinh thần.
Lo ngại hỏa hoạn và sự an toàn của người dân trong khu vực, lính cứu hỏa tìm cách dập tắt các đám cháy và cảnh sát được huy động can thiệp giải tán đám đông biểu tình.
Nhiều người trong nhóm biểu tình đã ném đá, vỏ chai, và chất nổ tự cháy vào lực lượng cảnh sát chống bạo động.
Vào khoảng 9 giờ tối, cảnh sát ra lịnh cho đoàn nhóm biểu tình phải giải tán ngay lập tức và tiến hành bắt giữ 10 người với cáo buộc phá hoại tài sản, hành hung, và chống lại nhân viên thi hành công vụ.

About nvngaynay

Comments are closed.

Scroll To Top