Người Việt Ngày Nay
Breaking News
Home / TIN TỨC / Các vụ giết người ở Seattle gia tăng kỷ lục

Các vụ giết người ở Seattle gia tăng kỷ lục

Hôm thứ Năm tuần trước, một người bị bắn chết trong bãi đậu xe của khu chung cư ở phía bắc Seattle, đây là vụ giết người thứ 49 tại Seattle trong năm nay.
Cộng thêm án mạng trên, số người bị sát hại tại Seattle được xem có tỷ lệ gia tăng cao nhất trong nhiều năm.
Theo số liệu thống kê tội phạm của FBI, chỉ nội trong mùa hè năm nay đã xảy ra 28 vụ giết người tại Seattle, bằng cả nguyên năm 2019.
Vào tháng 8, dữ liệu được công bố từ văn phòng Biện lý Quận King cho thấy các vụ nổ súng trong 6 tháng đầu năm nay, cao hơn so với cùng khoảng thời gian đó trong 4 năm qua.
Các quan chức Quận King cũng đang báo động sự gia tăng các vụ bạo lực trong gia đình.
Tính đến cuối tháng 9, đã có 13 vụ giết người vì bạo lực trong gia đình tại Quận King. 12 vụ trong số đó đã xảy ra trong thời gian đại dịch Covid-19.
Trong khi tội phạm và các vụ giết người gia tăng, nhân sự của lực lượng cảnh sát Seattle lại đang trong chiều hướng bị giảm sút. Trong thời gian ngắn vừa qua đã có hàng trăm cảnh sát xin về hưu hay thôi việc để chuyển sang nhiệm sở khác, vượt xa con số 100 cảnh sát mà HĐTP có ý định sa thải sau khi thông qua luật cắt giảm ngân sách.
Chỉ riêng trong tháng vừa qua, có 39 cảnh sát Seattle xin về hưu hay thôi việc, đây là con số cao nhất kể từ năm 2012, theo báo cáo của Sở Cảnh sát Seattle.
Theo điều tra của báo chí, các cảnh sát khi được hỏi về nguyên nhân thôi việc hầu hết cho rằng không thể tiếp tục làm việc trong môi trường thiếu sự hỗ trợ của chính qưyền và hội đồng thành phố, và nhất là chính sách của thành phố hiện nay đang có khuynh hướng xã hội chủ nghĩa.

About nvngaynay

Comments are closed.

Scroll To Top