Người Việt Ngày Nay
Breaking News
Home / TIN TỨC / TIN CỘNG ĐỒNG / Các khu phố thương mại bắt đầu khởi sắc sau nhiều tháng đóng cửa

Các khu phố thương mại bắt đầu khởi sắc sau nhiều tháng đóng cửa

Bãi đậu xe khu Phước Lôc Thọ trưa hôm cuối tuần vừa qua

Hầu hết các cơ sở thương mại trong vùng Puget Sound đã mở cửa trở lại vào cuối tuần này sau khi được sự chấp thuận của chính quyền tiểu bang cho phép chuyển sang giai đoạn kế tiếp.
Hôm thứ Sáu 5/6, cơ quan y tế tiểu bang Washington tuyên bố cho phép nhiều quận hạt tại địa phương được phép chuyển sang giai đoạn tiếp theo. Điều này cho thấy việc đối phó với dịch bệnh Covid-19 đã có nhiều tiến triển khả quan.
Quyết định được công bố hôm thứ Sáu cho thấy có 7 quận hạt được chuyển sang giai đoạn 3, gồm: Ferry, Stevens, Pend Oreille, Lincoln, Columbia, và Wahkiakum. 5 quận được chuyển tiếp giai đoạn 2, trong đó các vài quận đông dân cư hàng thứ 2 và 3 tại tiểu bang, bao gồm: Clark, Okanogan, Pierce, Skagit, Snohomish, và Whatcom. Riêng quận King, địa phương đông dân nhất, do con số người bị nhiễm coronavirus vẫn còn cao, nên chỉ được chấp thuận chuyển sang giai đoạn tiếp theo nhưng với nhiều giới hạn hơn giai đoạn 2.
Theo kế hoạch 4 giai đoạn tái mở cửa các hoạt động kinh tế tiểu bang hậu đại dịch Covid-19, do thống đốc ban hành. Để bước sang sang giai đoạn 2, các quận hạt phải đáp ứng những yêu cầu an toàn y tế theo hướng dẫn của tiểu bang. Trong giai đoạn này nhiều cơ sở thương mại bao gồm tiệm tóc, tiệm nail, nhà hàng, phòng tập thể dục, văn phòng địa ốc ….được mở cửa phục vụ nhưng giới hạn số khách hàng.
Modified Phase 1 hay còn được gọi là giai đoạn 1.5 là trường hợp đặc biệt áp dụng cho quận King, nơi tập trung đông đảo người gốc Việt sinh sống, bao gồm các thành phố: Seattle, Renton, Kent, Burien, Shoreline, Kirkland, Bellevue, Auburn, Des Moines, Federal Way…hầu hết các cơ sở thương mại trong giai đoạn này cũng được phép mở cửa, nhưng kèm với nhiều hạn chế khắt khe hơn. Như nhà hàng, các cơ sở làm đẹp, chỉ được cho phép tối đa 25% (sức chứa cho phép) khách hàng vào trong tiệm. Các văn phòng cung cấp dịch vụ cũng chỉ tiếp số lượng khách hàng tối đa không quá 25% và thời gian không quá 30 phút.
Mặc dầu vẫn còn nhiều hạn chế từ quy định của chính quyền và nỗi lo về sự lây nhiễm của dịch bệnh Covid-19, nhưng nếu có dịp lướt qua các khu phố Việt trong vùng, chúng ta có thể nhìn thấy các hoạt động thương mại tại đây đã bắt đầu khởi sắc, qua hình ảnh các bảng hiệu dọc theo các khung cửa kinh và xe cộ san sát bên ngoài bãi đậu.

About nvngaynay

Comments are closed.

Scroll To Top