Người Việt Ngày Nay
Breaking News
Home / TIN TỨC / Cà phê bikini ở Everett thỉnh nguyện tòa ngưng quyết định cấm ăn mặc hở hang

Cà phê bikini ở Everett thỉnh nguyện tòa ngưng quyết định cấm ăn mặc hở hang

Bikini baristas là những quán cà phê bên đường dành cho người lái xe, mà nhân viên phục vụ là những cô gái xinh đẹp có thân hình hấp dẫn trong trang phục bikini bắt mắt hoặc đôi khi có cô còn để hở hoàn toàn vòng 1, để thu hút khách.
Do ăn mặc qua hấp dẫn gợi cảm, nên vào tháng 8 năm 2017 chính quyền thành phố Everett đã đưa ra luật mới quy định về trang phục, trong đó yêu cầu tất cả nhân viên phục vụ tại địa điểm drive-thru, tức nơi phục vụ cho khách hàng là những người lái xe ngang mà chúng ta thường nhìn thấy tại các tiệm fast food như Mcdonalds, Starbucks …phải tối thiểu ăn mặc áo che ngực và quần sọt từ 3 inch trở lên, khi làm việc. Những ai vi phạm có thể sẽ bị nhận bản án lên đến 1 năm tù cộng thêm số tiền phạt là $5.000 đô la.
Các chủ tiệm cá phê bikini baristas tại đây đã đâm đơn kiện lên tòa liên bang cho rằng chính quyền thành phố Everett vi phạm quyền tự do của họ thi đưa ra quy định về trang phục trên, và vụ kiện này đã giành được thắng lợi. Tuy nhiên, hôm đầu tháng 7 vừa qua tòa kháng án liên bang đã ban hành phán quyết mới cho rằng quyền tự do được ghi trong tu chính án thứ nhất không bảo vệ thân thể gần như trần truồng của các mỹ nữ phục vụ cà phê.
Tiếp tục phản đối quy định trang phục của chính quyền Everett, mới đây một nhóm các chủ tiệm cà phê bikini baristas đã kiến nghị lên tòa án liên bang thỉnh cầu tái xét xử lại vụ kiện. Và nếu bị từ chối, họ sẽ đâm đơn kiện lên tòa án tối cao.
Được biết Everett là địa phương duy nhất tại tiểu bang Washington có luật yêu cầu các nhân viên của các tiệm cà phê bikini mặc áo che ngực theo quy định.

About nvngaynay

Comments are closed.

Scroll To Top