Người Việt Ngày Nay
Breaking News
Home / TIN TỨC / Cả ngàn hồ sơ xin gia nhập chương trình cảnh sát phục vụ cộng đồng Seattle

Cả ngàn hồ sơ xin gia nhập chương trình cảnh sát phục vụ cộng đồng Seattle

Một chương trình mới sắp đi vào hoạt động nhằm hỗ trợ tốt hơn cho cảnh sát và cư dân Seattle, đã thu hút sự quan tâm của mọi người, qua việc chương trình chỉ cần tuyển mộ 12 nhân viên, nhưng chỉ vài tháng sau khi đưọc công bố, đã có hàng ngàn hồ sơ nộp đơn xin việc.
Được gọi nôm na là cảnh sát phục vụ cộng đồng – CSO, các viên chức của chương trình mới này sẽ tập trung vào những điều mà cảnh sát không thể cáng đáng, chẳng hạn như làm việc với thanh thiếu niên có nguy cơ trong các trường học hoặc theo dõi các nạn nhân liên quan đến các vụ bạo lực trong gia đình…
Các viên chức CSO cũng có thể giúp đở những người vô gia cư hoặc nghiện ngập. Họ có thể làm việc để giảm thiểu tranh chấp giữa chủ nhà và người thuê nhà, hoặc họ có thể giúp lập kế hoạch cho các sự kiện cộng đồng hoặc các hoạt động thanh thiếu niên. Vai trò chính của các CSO là hướng dẫn mọi người tìm đến các chương trình và dịch vụ hữu ích.
Cảnh sát cho biết có sự quan tâm đạc biệt của mọi người về chương trình này. Kể từ khi chương trình được công bố và bắt đầu thông báo tuyển dụng 12 viên chức đầu tiên, cảnh sát Seattle đã nhận được hơn 1,000 hồ sơ nộp đơn xin việc. Hiện có khoảng 70 người, trong số hàng ngàn hồ sơ trên, đã được phỏng vấn. Nếu được thu nhận, những người này sẽ tham gia một khóa huấn luyện 350 giờ.
Theo dự trù chương trình cảnh sát phục vụ cộng đồng tại Seattle sẽ có thể bước vào hoạt động vào cuối năm nay hoặc đầu năm sau.

About nvngaynay

Comments are closed.

Scroll To Top