Người Việt Ngày Nay
Breaking News
Home / TIN TỨC / Boeing giới thiệu phi cơ cánh xếp

Boeing giới thiệu phi cơ cánh xếp

Công ty Boeing vừa trình làng phi cơ mới, Boeing 777X có cánh xếp ở hai đầu để không bị vướng víu khi đậu vào các nhà ga ở phi trường.
Trong buổi trình làng loại phi cơ mới này hôm 3/10, ở Everett, công ty này cho biết, khi cất cánh lên bầu trời, đây sẽ là phi cơ hai động cơ lớn nhất thế giới.
Khi hoàn tất, hai cánh của phi cơ này sẽ có chiều dài tổng cộng 235 foot 5 inch, dài nhất so với bất cứ loại phi cơ nào do Boeing chế tạo trong lịch sử 102 năm của công ty.
Phần cánh gấp được dài 12 foot, có khóa chốt lại để khi bay trên trời không bị gấp vào.
Nhờ hai cánh dài này, phi cơ được nâng lên dễ hơn, giống như một tàu lượn, giúp tiết kiệm được tổng cộng 12% nhiên liệu, so với chiếc máy bay khổng lồ A của Airbus, theo công ty Boeing cho biết.
Về chuyện đậu máy bay, giống như trường hợp chiến đấu cơ F/A-18 phải xếp một phần cánh cho hẹp lại khi đậu trên các hàng không mẫu hạm, cho đỡ tốn chỗ, đối với Boeing 777X, thì đây là lần đầu tiên có loại phi cơ dân sự có cánh xếp như vậy.
Cơ Quan Quản Trị Hàng Không (FAA) hiện đang thảo ra một thay đổi về luật hàng không, để phù hợp với loại máy bay mới này.

About nvngaynay

Comments are closed.

Scroll To Top