Người Việt Ngày Nay
Breaking News
Home / TIN TỨC / Boeing 777 bị cấm bay sau khi động cơ bị cháy

Boeing 777 bị cấm bay sau khi động cơ bị cháy

Máy bay Boeing 777 đã tạm thời bị đình chỉ cất cánh tại Mỹ và Nhật Bản sau khi một chiếc Boeing 777-200s của hãng hàng không United Airlines gặp phải trục trặc nghiêm trọng liên quan đến động cơ và phải hạ cánh khẩn cấp xuống phi trường Denver ở tiểu bang Colorado vào hôm thứ Bảy 20/2.
Cục Hàng không Liên bang Hoa Kỳ (FAA) hôm Chủ Nhật 21/2 cho biết đã ra chỉ thị tạm thời cấm bay đối với tất cả các chiếc Boeing 777-200, đồng thời tăng cường kiểm tra tất cả các máy bay tương tự chiếc đã bị trục trặc ở Denver.
Theo cuộc điều tra bước đầu của Ủy ban An toàn Giao thông Vận tải Quốc gia Hoa Kỳ (NTSB), kiểm tra về mặt động cơ cho thấy hai cánh quạt ở phía động cơ bên phải đã bị gãy và các cánh quạt khác cũng đã bị ảnh hưởng hư hỏng nhẹ.
Cơ quan này cho biết thêm hộp đen của chiếc máy bay hiện đã được đưa đến một phòng thí nghiệm để phân tích trước khi đưa ra những kết luận tiếp theo.
Hãng hàng không United Airlines sau tai nạn trên cũng đã tuyên bố tạm thời ngừng sử dụng tất cả 24 chiếc Boeing 777-200 của hãng, còn phía công ty Boeing cho biết đã cử các chuyên viên của mình đến hỗ trợ và làm việc chặt chẽ với NTSB trong cuộc điều tra lần này.
Bên cạnh Hoa Kỳ, cơ quan quản lý hàng không của Nhật Bản mới đây cũng yêu cầu hai hãng hàng không lớn nhất là Japan Airlines (JAL) và All Nippon Airways (ANA) tạm thời không cho cất cánh tất cả những chiếc Boeing 777 của mình, trước khi xem xét thực hiện các biện pháp bổ sung sau trục trặc của United Airlines.

About nvngaynay

Comments are closed.

Scroll To Top