Người Việt Ngày Nay
Breaking News
Home / TIN TỨC / Boeing 737 MAX trở lại bầu trời Châu Âu

Boeing 737 MAX trở lại bầu trời Châu Âu

Hôm thứ Tư 17/2, phi cơ Boeing 737 MAX đã có chuyến bay thương mại đầu tiên ở châu Âu sau khi phải nằm ụ trong 22 tháng vì hai vụ tai nạn thảm khốc.
Chiếc Boeing 737 MAX của hãng hàng không TUI của Bỉ đã cất cánh vào lúc 8 giờ 30 phút giờ GMT từ thủ đô Brussels và sau đó hai tiếng đã hạ cánh xuống phi trường Malaga.
Tháng trước, Cơ quan an toàn hàng không của Liên Âu (EASA) đã chính thức cấp phép cho Boeing 737 MAX hoạt động trở lại. Trong một tuyên bố, EASA nêu rõ: “Sau khi EASA phân tích mở rộng, chúng tôi xác định rằng 737 Max có thể hoạt động trở lại một cách an toàn”. EASA nhấn mạnh đánh giá của cơ quan này hoàn toàn độc lập với Boeing hay Cơ quan hàng không dân dụng Mỹ (FAA).
Cùng với quyết định trên, EASA cũng công bố các hướng dẫn bay được đúc kết từ ý kiến đóng góp của các chuyên viên, nhà bình luận và phân tích trong khoảng thời gian tham vấn kết thúc vào ngày 22/12/2020. Hướng dẫn bay bao gồm yêu cầu máy bay Boeing 737 MAX phải nâng cấp nhu liệu, điều chỉnh hệ thống điện, tăng cường công tác bảo trì và huấn luyện phi công.

About nvngaynay

Comments are closed.

Scroll To Top