Người Việt Ngày Nay
Breaking News
Home / TIN TỨC / Boeing 737 Max được phép bay trở lại

Boeing 737 Max được phép bay trở lại

Vào sáng ngày thứ Tư 18/11, cơ quan Quản lý hàng không dân dụng Hoa Kỳ (FAA) loan báo quyết định đã cho phép các phi cơ Boeing 737 Max được bay trở lại. FAA nói rằng đây là kết quả của tiến trình duyệt xét “kỹ càng và có phương pháp” kéo dài 20 tháng.
Phi cơ 737 Max bị cấm bay trên toàn thế giới từ tháng 3/2019, sau khi xảy ra vụ phi cơ Ethiopian Airlines bị rớt. Vụ này xảy ra gần năm tháng sau khi một chiếc Max khác của hãng hàng không Lion Air tại Indonesia đâm xuống biển Java Sea. Có tất cả 346 hành khách và phi hành đoàn trên cả hai phi cơ thiệt mạng.
FAA cho biết quyết định cho phép bay lại đã được đưa ra với sự hợp tác của các thanh tra hàng không trên toàn thế giới.
Dù được FAA cho phép, các phi cơ Boeing 737 Max hiện nay sẽ mất thêm một thời gian nữa mới có thể xuất hiện trở lại trên bầu trời. FAA nói rằng họ sẽ phải duyệt xét và chấp thuận chương trình và nội dung huấn luyện phi công của từng hãng hàng không về các thay đổi liên quan đến cách điều khiển chiếc Max và các hãng này phải tiến hành việc bảo trì phi cơ theo như đòi hỏi.
FAA đã đòi Boeing phải soạn lại nhu liệu kiểm soát để không chúi đầu phi cơ xuống trong một số trường hợp, và cũng không được bất chấp phản ứng của phi công như trước.

About nvngaynay

Comments are closed.

Scroll To Top