Người Việt Ngày Nay
Breaking News
Home / TIN TỨC / Bố ráp nhiều địa điểm buôn bán lậu cần sa tại quận King

Bố ráp nhiều địa điểm buôn bán lậu cần sa tại quận King

Hôm thứ Tư 21/10/2020 các viên chức của cơ quan thanh tra bưu điện kết hợp cùng nhân viên điều tra liên bang và cảnh sát quận King, đã đồng loạt mở cuộc bố ráp khám xét nhiều căn nhà được tin là nơi chứa đựng và vận chuyển cần sa qua đường bưu điện, đến các nơi nhận ở miền đông Hoa Kỳ.
Hàng trăm nhiên viên thi hành công lực các cấp đã được huy động khám xét 27 căn nhà tọa lạc tại các khu vực: Skyway, Renton, Kent, Lake Tapps, Maple Valley, Federal Way, Covington, SeaTac, và Snohomish.
Các nhà điều tra cho biết tang vật bị thu giữ trong cuộc khám xét bao gồm cần sa đã qua quá trính chế biến, hàng ngàn cây cần sa tươi và các tài liệu liên quan.
Hồ sơ tòa án cho thấy, cần sa được trồng trong nhà sau khi chế biến xấy khô, sẽ được đóng thùng gởi qua bưu điện đến các nơi nhận tại 9 tiểu bang: Illinois, New York, New Jersey, Pennsylvania, Kentucky, Massachusetts, Connecticut, Georgia và Missouri. Tại các tiểu bang này giá cần sa cao gấp 3 lần giá tại tiểu bang Washington.
Số tiền lời từ việc buôn bán phạm pháp này, được các nghi can dùng mua nhà cửa tạo thêm những địa điểm trồng cần sa khác.
Danh tính nhóm người bị bắt giữ trong cuộc khám xét, bao gồm: Raymond Ng, QiFang Chen, DaBiao Wu, GuoGui Yu, WoBiao Lei và YiJun Chen.; cho thấy các nghi phạm đều là những người gốc Hoa
Các nhà điều tra cho biết nhiều vụ bắt giữ có thể sẽ diễn ra trong những ngày tới. Nếu bị kết án, các bị cáo phải đối mặt với mức tối thiểu 10 năm tù.

About nvngaynay

Comments are closed.

Scroll To Top