Người Việt Ngày Nay
Breaking News
Home / TIN TỨC / TIN CỘNG ĐỒNG / Biểu tình kêu gọi đừng cắt ngân sách cảnh sát Seattle

Biểu tình kêu gọi đừng cắt ngân sách cảnh sát Seattle

Dư luận trong mấy ngày qua hết sức lo ngại trong lúc chờ đợi quyết định chính thức của Hội Đồng Thành Phố Seattle (HĐTP) về việc cắt giảm 50% ngân sách của cơ quan thừa hành luật pháp. Nếu quyết định này thông qua, đồng nghĩa với phân nửa lực lượng cảnh sát Seattle sẽ bị sa thải. Điều này sẽ ảnh hưởng hết sức nghiêm trọng đến vấn đề an ninh trong thành phố.
Khuynh hướng ủng hộ cắt giảm ngân sách theo yêu cầu của những người biểu tình, nhìn bên ngoài có vẻ thắng thế, nhưng khi thăm dò dư luận mới thấy rằng đa số người dân Seattle không tán thành. Cụ thể nhất là mới đây, một thỉnh nguyện thư kêu gọi ngừng cắt giảm ngân sách cảnh sát được phổ biến trên trang mạng stopdefunding.com, chỉ mấy ngày đã thu được chữ ký của hơn 150 ngàn cư dân ủng hộ.
Trước áp lực của dư luận, nhiều thành viên HĐTP Seattle bắt đầu có thái độ cân nhắc. Cho nên cuộc bàn cãi về vấn đề này, đến nay vẫn còn tiếp tục và chưa có quyết định ngã ngũ.
Để yêu cầu HĐTP lắng nghe ý nguyện của dân chúng, ngừng quyết định cắt giảm ngân sách cảnh sát. Một cuộc tập hợp sẽ được tổ chức vào lúc 12 giờ trưa ngày Chủ Nhật 9/8/2020, tại Tòa Thị Chính Seattle 600 4th Ave, Seattle, WA 98104.
Đồng hương người Việt đến tham dự ủng hộ, nhớ đeo khẩu trang và giữ khoảng cách an toàn y tế.

About nvngaynay

Comments are closed.

Scroll To Top