Người Việt Ngày Nay
Breaking News
Home / TIN TỨC / Biểu tình trước nhà Thị trưởng Seattle

Biểu tình trước nhà Thị trưởng Seattle

Hàng trăm người đã kéo đến biểu tình trước nơi cư ngụ của Thị trưởng Seattle Jenny Durkan trong khu Magnuson Park, yêu cầu người đứng đầu chính quyền thành phố từ chức.
Cuộc biểu tình với khẩu hiệu “March to the Mayor’s Mansion.”, do các thành viên của nhóm Dân Chủ có khuynh hướng Xã Hội Chủ Nghĩa tại Seattle tổ chức, đã diễn ra vào tối Chủ Nhật 28/6.
Từ địa điểm tập trung tại công viên Magnuson Park, những người biểu tình tuần hành xuyên qua khu dân cư và dừng lại tại địa điểm chính của cuộc biểu tình được thiết lập phía trước nhà Thị trưởng Durkan.
Nghị viên thành phố Seattle Kshama Sawant trong phát biểu tại cuộc biểu tình, yêu cầu Thị trưởng Durkan phải từ chức, đã được đám đông tung hô vang dội.
Nghị viên Sawant tuyên bố: “Thị trưởng Jenny Durkan phải ra đi. Trên tư cách là vị dân cử đại diện cho tầng lớp lao động tại Seattle, tôi cam kết sẽ đưa ra nghị quyết bãi nhiệm .…”
Được biết trước giờ cuộc biểu tình xảy ra, Thị trưởng Durkan có tweet giải thích cho những quyết định cũng như kế hoạch thay đổi của chính quyền thành phố. Bà nói rằng: “Trong những tuần vừa qua, tôi đã có hàng loạt cuộc họp với các tổ chức cùng những nhà lãnh đạo cộng đồng người da đen, cũng như những người biểu tình. Và ngay bây giờ, tôi đang ở Tòa thị chính để thực hiện các cam kết. Nhưng tôi biết chúng ta cần phải làm nhiều hơn nữa và lắng nghe những đòi hỏi thay đổi từ các cấp tại địa phương. Tôi sẽ tiếp tục gặp gỡ những người có quan điểm khác nhau. Đó là công việc của tôi trên tư cách Thị trưởng: lắng nghe và hành động.”

About nvngaynay

Comments are closed.

Scroll To Top