Người Việt Ngày Nay
Breaking News
Home / TIN TỨC / Biểu tình trước nhà nghị viên không ủng hộ cắt giảm ngân sách cảnh sát Seattle

Biểu tình trước nhà nghị viên không ủng hộ cắt giảm ngân sách cảnh sát Seattle

Một nghị viên hội đồng thành phố Seattle còn do dự trong việc cắt giảm ngân sách cảnh sát đã bị người biểu tình kéo đến trước nhà tuần hành phản đối.
Vào tối thứ Năm 16/7, một nhóm người biểu tình đã tuần hành trước nhà của nghị viên Alex Pedersen, đòi hỏi nghị viên này phải ủng hộ kế hoạch cắt giảm 50% ngân sách cảnh sát đang được hội đồng thành phố bản thảo trong tuần qua.
Quyết định cắt giảm 50% ngân sách của lực lượng cảnh sát Seattle đã được 7 trong số 9 nghị viên của hội đồng thành phố ủng hộ, 2 nghị viên được coi là còn do dự không tán thành là Deborah Juarez và Alex Pedersen
Vào tháng trước, hàng trăm người cùng với sự tham dự của nghị viên Kshama Sawant cũng đã kéo đến trước nhà Thị trưởng Seattle Jenny Durkan, yêu cầu cắt giảm ngân sách cảnh sát. Vụ biểu tình này đã làm cho bà Durkan la làng và cho rằng đây là một hành động liều lĩnh đặt gia đình bà vào tình trạng nguy hiểm khó lường. Bởi vì trước khi trở thành thị trưởng Seattle bà Durkan đã từng là công tố liên bang và theo luật định địa chỉ cư trú của các công tố liên bang cần phải giữ kín vì sợ các tay tội phạm trả thù.
Trường hợp Thị trưởng Durkan khiến chúng ta nhớ lại vụ Thomas Wales một viên chức phụ tá công tố liên bang bị bắn chết vào trung tuần tháng 10 năm 2001. Ông Thomas Wales 49 tuổi, bị bắn chết tại nhà trong khu Queen Anne, cạnh phía bắc Seattle, và mặc dầu cơ quan điều tra FBI đã treo giải thưởng lên đến hơn cả triệu đô la, nhưng vụ án đến nay vẫn chưa tìm ra thủ phạm.

About nvngaynay

Comments are closed.

Scroll To Top