Người Việt Ngày Nay
Breaking News
Home / TIN TỨC / Biểu tình phản đối chích ngừa bịnh sởi cho trẻ em

Biểu tình phản đối chích ngừa bịnh sởi cho trẻ em

Washington là một trong 17 tiểu bang tại Hoa Kỳ cho phép cha mẹ từ chối chích ngừa cho trẻ em. Tuy nhiên, với cơn bùng phát bịnh sởi trong thời gian gần đây làm cho hơn 50 trường hợp trẻ em mắc bịnh, quy định này có thể thay đổi.
Vào hôm thứ Sáu 8/2, khoảng 7 trăm người đã tập hợp tại tiền đình quốc hội tiểu bang ở thủ phủ Olympia, để phản đối một dự luật bắt buộc chích ngừa cho con em sau khi bùng phát bịnh sởi, đã khiến Thống đốc Jay Inslee tuyên bố tình trạng khẩn cấp.
Quận Clark County, nằm về phía cực nam tiểu bang washington, khu vực bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi dịch sởi với 51 trường hợp mắc bịnh đã được xác nhận và 13 trường hợp nghi ngờ khác.
Theo dự luật lưỡng đảng yêu cầu “mọi trẻ em ở mọi trường công lập và tư thục trong tiểu bang ” phải được chích ngừa “sởi, quai bị và rubella”. Những trẻ em khác có vấn đề về y tế hoặc tôn giáo hợp pháp sẽ được miễn trừ
Được biết bịnh sởi rất dễ lây lan, người chưa được chích ngừa có đến 90% nguy cơ mắc bịnh nếu họ ở gần người mắc bịnh. Tỷ lệ chích ngừa sởi ở tiểu bang Washington hiện tăng lên đến 500%. Tuy nhiên, những người phản đối dự luật vẫn cho rằng vaccine sởi mới là mối đe dọa lớn hơn đối với căn bệnh này.
Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bịnh cho biết, vaccine sởi 2 liều là an toàn, và có hiệu quả lên đến 97%. Các nhà lập pháp tại tiểu bang hy vọng rằng dự luật sẽ được thông qua vào tháng 4 tới đây.

About nvngaynay

Comments are closed.

Scroll To Top