Người Việt Ngày Nay
Breaking News
Home / TIN TỨC / Biểu tình đòi công lý cho Tommy Le

Biểu tình đòi công lý cho Tommy Le

Đánh dấu 3 năm ngày Tommy Le bị cảnh sát quận King bắn tử vong, vào hôm thứ Bảy 13/6/2020, một nhóm khoảng độ hơn cả chục người Mỹ đã họp mặt tưởng nhớ và kêu gọi công lý cho người thanh niên gốc Việt đã qua đời trong tình cảnh nhiều oan khuất.
Tommy Le bị cảnh sát bắn chết vào tối ngày 13/6/2017 tại thị trấn Burien, vì cảnh sát lúc bấy giờ cho rằng Tommy tay cầm dao nhọn, không tuân lịnh và có ý định tấn công cảnh sát. Tuy vậy kết quả điều tra sau đó xác nhận Tommy chỉ cầm cây viết không phải dao nhọn. Và cuộc khám nghiệm tử thi cho thấy Tommy đã bị bắn 3 phát đạn từ phía sau lưng.
Vụ nổ súng bắn chết Tommy Le đã tạo ra một làn sóng phẫn nộ trong cộng đồng Người Việt tại địa phương, nhiều người cho rằng cảnh sát kỳ thị và đã quá nặng tay trong lúc thi hành công vụ. Gia đình của Tommy Le được sự trợ giúp của văn phòng luật sư Jeff Campiche với sự cộng tác của luật sư Linda Trần đã đệ đơn lên tòa án cấp liên bang kiện chính quyền và cơ quan cảnh sát quận King, cựu cảnh sát trưởng John Urquhart, lãnh đạo quận King Dow Constantine, và viên cảnh sát Cesar Molina (người nổ súng bắn Tommy Le); cáo buộc đã vi phạm dân quyền trong vụ bắn chết Tommy Le và đòi bồi thường thiệt hại 20 triệu đô la.
Tommy Le qua đời lúc mới 20 tuổi trong khi đang nô nức chuẩn bị làm lễ tốt nghiệp trung học vào ngày hôm sau.
Hiện nội vụ vẫn còn đang chờ phân xử tại pháp đình.

About nvngaynay

Comments are closed.

Scroll To Top