Người Việt Ngày Nay
Breaking News
Home / TIN TỨC / Biểu tình đập phá tại Portland và Seattle trong ngày TT Biden nhậm chức

Biểu tình đập phá tại Portland và Seattle trong ngày TT Biden nhậm chức

Một nhóm người biểu tình được cho là thuộc phong trào Antifa, đã mang biểu ngữ phản đối Tổng thống Joe Biden và cảnh sát, tuần hành trên đường phố Portland hôm 20/1, vài giờ sau khi TT Biden tuyên thệ nhậm chức.
Nhóm người này đập vỡ kính cửa sổ, phun sơn biểu tượng chủ nghĩa vô chính phủ tại trụ sở của đảng Dân Chủ tại Portland. Cảnh sát cho hay đây là một trong ít nhất 4 nhóm có kế hoạch tụ tập tại thành phố trong ngày nhậm chức.
Cảnh sát thành phố thông báo trên Twitter, cho hay cảnh sát đã đi vào đám đông, tìm kiếm và thu giữ gậy gộc dán biểu ngữ có thể sử dụng làm vũ khí. Đám đông vây quanh các cảnh sát, ném đồ vật vào người họ, buộc cảnh sát phải sử dụng khói cay để thoát ra ngoài.
Vài người biểu tình mang theo biểu ngữ ghi “Chúng tôi không muốn Biden, chúng tôi muốn trả thù!”.
Tại Seattle, một nhóm cả trăm người tập trung ở công viên Occidental Park, sau đó tuần hành xuyên qua các đường phố trong khu downtown vào hôm 20/1. Cảnh sát Seattle cho biết cửa sổ của trụ sở tòa án liên bang William Kenzo Nakamura Courthouse ở gần giao đường 6th Avenue và Spring Street, đã bị người biểu tình đập vỡ.
Người biểu tình tại Seattle kêu gọi xóa bỏ Cơ quan Nhập cư và Hải quan (ICE) và một số người đã đốt cờ Hoa Kỳ bên ngoài tòa án liên bang về di trú.

About nvngaynay

Comments are closed.

Scroll To Top