Người Việt Ngày Nay
Breaking News
Home / TIN TỨC / Biểu tình đập phá, đốt nhà và tấn công cảnh sát ở Seattle

Biểu tình đập phá, đốt nhà và tấn công cảnh sát ở Seattle

Cơ quan công lực Seattle tuyên bố tình trạng bạo loạn sau khi những người biểu tình đập phá hôi của, phóng hỏa đốt nhà, và tấn công cảnh sát trên khu Capitol Hill, vào chiều thứ Bảy 25/7.
Vào khoảng 2 giờ trưa thứ Bảy, cả ngàn người xuống đường trên khu Capitol Hill Seattle để bày tỏ sự ủng hộ với những cuộc biểu tình ở Portland, Oregon. Cuộc tuần hành lúc đầu ôn hòa, nhưng khoảng 2 tiếng sau đã biến thành bạo động đập phá, đốt nhà, và tấn công cảnh sát.
Phúc trình cho hay nhiều cơ sở thương mại trong khu Capitol Hill bị đập bể cửa kính và hôi của; 5 nhà tạm đặt tại khu vực đang xây dựng bên ngoài nhà tù thiếu niên, tọa lạc gần giao đường 12 và E Alder St, bị phóng hỏa; trụ sở cảnh sát East Pricinct bị phá hàng rào sắt và ném chất nổ tự chế vào tường phía ngoài.
Báo cáo của cảnh sát cho biết, tính đến 10 giờ tối thứ Bảy có 21 viên chức cảnh sát bị thương tích trong lúc đụng độ với những người biểu tình, trong số này có một người phải vào bệnh viện Harborview điều trị. Vè phía người biểu tình, có Ít nhất 45 người bị bắt giữ vì có hành động tấn công nhân viên cảnh sát đang làm nhiệm vụ.
Cảnh sát quận King cũng đã được tăng cường để trợ giúp với cảnh sát Seattle đối phó với những người biểu tình.
Trước đó vào tối thứ Năm, một nhóm đặc vụ liên bang đã được gởi tới Seattle để bảo vệ các cơ sở của chính phủ liên bang, phòng ngừa bị những người biểu tình phá hoại. Không biết các đặc vụ này có tiếp tay với cơ quan công lực địa phương trong việc giải tán biểu tình hôm thứ Bảy hay không.
Đây là cuộc biểu tình bạo loạn thứ 3 trong tuần này tại Seattle. Trong cuộc biểu tình vào hôm Chủ Nhật 19/7, 12 viên chức thuộc đơn vị cảnh sát đặc trách khu vực phía đông Seattle bị thương do người biểu tình ném đá và pháo.

About nvngaynay

Comments are closed.

Scroll To Top