Người Việt Ngày Nay
Breaking News
Home / TIN TỨC / Biểu tình bạo động sau khi cảnh sát lao xe vào đám đông cản đường ở Tacoma

Biểu tình bạo động sau khi cảnh sát lao xe vào đám đông cản đường ở Tacoma

Hàng trăm người đã xuống đường đập phá sau khi một chiếc xe của cảnh sát thành phố Tacoma đã lao vào một đám đông tụ tập giữa đường và cán qua 2 người.
Sự việc xảy ra vào tối ngày thứ Bảy 23/1, khi đội cảnh sát cố gắng giải tán một nhóm hơn cả trăm người đang tụ tập tại ngã tư South Ninth và Pacific Avenue, để dự cuộc đua xe bất hợp pháp trên đường phố.
Đoạn video được phổ biến rộng rải trên Twittler cho thấy chiếc xe của cảnh sát bị đám đông bao vây. Nhiều người quá khích đã đập vào cửa kính và thân xe, buộc sĩ quan bên trong phải bật đèn và còi ưu tiên để cảnh báo. Viên cảnh sát đã cố gắng lùi xe nhưng không được vì bị đám đông chặn lại.
“Lo ngại cho tính mạng của mình, viên cảnh sát đã nhấn ga và lao thẳng xe về phía trước, cán qua hai người”, cảnh sát thành phố Tacoma cho biết trong một thông báo.
Khi tới được địa điểm an toàn, viên cảnh sát này đã gọi cứu thương. Hai người bị chiếc xe cán qua đã được đưa đến bệnh viện địa phương với một vài thương tích, song được cho là không nguy hiểm đến tính mạng.
Viên chức cảnh sát 58 tuổi, người lái xe gây tai nạn, đã có gần 30 năm phục vụ trong cơ quan thi hành công lực địa phương. Ông đã bị cho tạm nghĩ việc để điều tra.
Vào tối Chủ Nhật 24/1, tức một ngày sau vụ tông xe, hơn cả trăm người đã xuống đường phản đối tại gần ngã tư nơi tai nạn xảy ra. Cuộc biểu tình nhanh chóng biến thành bạo động, khi những người tham dự đập phá các tòa nhà chung quanh và nổi lửa trên đường phố. Những người xuống đường yêu cầu sa thải viên cảnh sát lái xe gây tai nạn.
Thị trưởng Tacoma Victoria Woodards hôm 24/1 cho biết, sự việc đang được điều tra nghiêm túc và kêu gọi cảnh sát làm rõ trách nhiệm của những người có liên quan.

About nvngaynay

Comments are closed.

Scroll To Top