Người Việt Ngày Nay
Breaking News
Home / TIN TỨC / Bị hai năm tù vì mua bán hải sâm bất hợp pháp

Bị hai năm tù vì mua bán hải sâm bất hợp pháp

Một chủ nhân của công ty buôn bán hải sản ở thị trấn Fife, nằm ở phía bắc Tacoma, vừa bị tòa tuyên án hai năm tù hôm thứ Sáu 28/9, về tội đánh bắt hải sâm (sea cucumbers) quá mức giới hạn và phải trả $1.5 triệu đô la tiền phạt.
Ông Hoon Namkoong 62 tuổi, cũng bị quản chế trong ba năm sau khi ra khỏi tù.
Y phạm Namkoong nhận tội trước tòa ở Seattle hồi mấy tháng trước đây, do không báo cáo đúng số lượng hải sâm ông mua từ các nguồn cung cấp thuộc các bộ lạc thổ dân, cũng như từ bên ngoài bộ lạc, trong vùng Puget Sound. Số lượng sai trái lên tới gần 250,000 pound, trong thời gian từ năm 2014 tới 2016.
Công ty của ông Namkoong, có tên Orient Seafood Production ở thị trấn Fife, chuyên thu mua hải sản tại địa phương, sau đó bán cho các người mua ở Á Châu cũng như ở Mỹ. Hồ sơ tòa án cho biết ông này trả bằng tiền mặt khi mua hải sâm để tránh sự phát giác của chính quyền.
Theo lời công tố Liên Bang Annette Hayes, số lượng hải sâm thu mua bất hợp chiếm khoảng gần 20% tổng số cho phép cho cả tiểu bang Washington và gây thiệt hại cho môi sinh vùng Puget Sound.
Hải sâm được cho phép đánh bắt ở Mỹ nhưng với số lượng giới hạn và đúng theo mùa.
Hải sâm được coi là cao lương mỹ vị ở nhiều quốc gia tại Á Châu và cũng coi là có khả năng tăng cường sinh lý nơi nam giới.

About nvngaynay

Comments are closed.

Scroll To Top