Người Việt Ngày Nay
Breaking News
Home / TIN TỨC / Bệnh nhân viêm phổi coronavirus ở Everett đã hồi phục

Bệnh nhân viêm phổi coronavirus ở Everett đã hồi phục

Một bản báo cáo đăng trên tạp chí y khoa New England Journal of Medicine hôm thứ Sáu 31/1/2020, cho biết các chi tiết mới về diễn tiến phát bệnh của bệnh nhân virus Corona ở Everett và cũng là ca bệnh đầu tiên ở Hoa Kỳ.
Trong bản báo cáo này, các bác sĩ mô tả việc người bệnh đi từ các triệu chứng sơ sài, không có gì rõ ràng, đến lúc bị sưng phổi, trong thời gian chín ngày.
Bệnh nhân là một người đàn ông 35 tuổi, sinh sống tại quận Snohomish County, không có tiền sử bệnh gì đáng kể, vừa trở về từ Vũ Hán – Trung Quốc hôm 15/1. Trong thời gian ở Vũ Hán, ông này không đến khu chợ hải sản lây bệnh và cũng không gặp gỡ người bệnh nào trong thời gian thăm viếng. Tuy nhiên, khi về lại Hoa Kỳ ông bị ho và sau khi đọc thấy một thông báo của Trung Tâm Phòng Chống Dịch Bệnh Hoa Kỳ (CDC), ông quyết định đến một phòng khám bệnh khẩn cấp hôm 19/1. Các bác sĩ thoạt đầu không thấy có gì bất thường trong phim chụp hình phổi của ông. Tuy nhiên họ cũng lấy mẫu để gửi tới CDC vì ông có đến Vũ Hán trước đó. Sang ngày 20/1, CDC xác nhận ông này bị nhiễm virus Corona.
Ngay sau đó, bệnh nhân này được đưa vào bệnh viện Providence Regional Medical Center ở Everett và đưa vào phòng cách ly. Trong suốt thời gian bệnh, bệnh nhân gặp các triệu chứng như sốt, ho, mệt mỏi, buồn nôn, nôn mửa, tiêu chảy và sổ mũi.
Nhưng mãi tới ngày thứ năm tại bệnh viện, tức là ngày thứ chín kể từ khi ông có triệu chứng ho, các bác sĩ mới nhìn thấy dấu hiệu của việc sưng phổi trên phim quang tuyến X. Sang ngày hôm sau, hình chụp cho thấy các mảng mờ đục ở phổi của ông này.
Sang ngày thứ tám ở bệnh viện, bệnh tình của người này có mồi thuyên giảm. Sang đến ngày 30/1, bệnh nhân hết sốt và các triệu chứng bệnh hầu như không còn, ngoại trừ vẫn bị ho, nhưng không nhiều.
Các bác sĩ nói rằng trường hợp bệnh này cho thấy sự quan trọng của việc hợp tác chặt chẽ giữa bác sĩ, các giới chức y tế địa phương và liên bang, cùng là sự nhanh chóng thông báo tin tức khắp cộng đồng y khoa về cách làm sao chữa trị các bệnh nhân như người này.
Tuy nhiên, ca bệnh này cũng cho thấy có những điều mà giới chức y khoa chưa biết. Đó là virus lan nhanh chóng và dễ dàng như thế nào. Và các hình thức bệnh mà virus Corona có thể gây ra.

About nvngaynay

Comments are closed.

Scroll To Top