Người Việt Ngày Nay
Breaking News
Home / TIN TỨC / Bắt giữ tay trộm khẩu trang N95 đem bán trên Craiglist

Bắt giữ tay trộm khẩu trang N95 đem bán trên Craiglist

Hôm 6/3, Văn phòng cảnh sát thành phố Portland đã nhận được báo cáo một tên trộm đã đột nhập cửa hàng The Rebuilding Center ở Portland và lấy đi khoảng 20 đến 25 thùng khẩu trang y tế N95.
Được biết, mỗi thùng khẩu trang phòng độc chứa 400 chiếc. Ước tính, tổng thiệt hại của vụ trộm lên tới gần $2,500 đô la. Ban đầu, giới chức không có nhiều thông tin về vụ trộm cắp này.
Một ngày sau khi xảy ra vụ việc, cửa hàng phát hiện những chiếc khẩu trang bị đánh cắp đang được rao bán trên mạng Craiglist.
Cửa hàng lập tức thông báo cho cảnh sát và liên hệ với người bán giả vờ muốn mua số hàng trên. Nhờ đó, cảnh sát đã bắt giữ được nghi phạm của vụ trộm là Vladislav V. Drozdek 42 tuổi.
Sau khi bắt được nghi phạm, cảnh sát chỉ tìm thấy 6 thùng khẩu trang và qua lời khai của Drozdek, họ tìm thấy 7 thùng khác vào hôm cuối tuần vừa qua.
Số khẩu trang đã được trao trả lại cho nạn nhân, sau đó, cửa hàng đã tặng lại chúng cho các bệnh viện địa phương.
Cơ quan cảnh sát Portland cho rằng đây là ví dụ điển hình của tinh thần làm việc đồng đội và phối hợp theo nhóm cũng như đầu óc thám tử của nhân viên cửa hàng. Việc làm này không chỉ là hành động thực thi công lý, mà còn mang rất nhiều ý nghĩa trong thời điểm bệnh dịch hoành hành như hiện nay.

About nvngaynay

Comments are closed.

Scroll To Top