Người Việt Ngày Nay
Breaking News
Home / TIN TỨC / Bắt giữ người phụ nữ thuê sát thủ thanh toán chồng cũ

Bắt giữ người phụ nữ thuê sát thủ thanh toán chồng cũ

Cơ quan công lực đã bắt giữ một phụ nữ 30 tuổi với cáo buộc thuê mướn 2 thiếu niên 17 tuổi nổ súng sát hại ông chồng cũ.
Sự việc xảy ra vào ngày 20/7/2020, hai thiếu niên 17 tuổi có địa chỉ cư ngụ ở thị xã Mount Vernonn, phía bắc tiểu bang Washington, đi bằng xe tải nhỏ đến Bellevue. Một trong hai tay sát thủ được cho là đã đi đến gần nạn nhân tại bãi đậu xe của khu chung cư sang trọng Overlook at Lakemont Apartments ở Bellevue, móc súng bắn nhiều phát đạn ở cự ly gần.
Hình ảnh ghi nhận từ đoạn video giám sát tại bãi đậu xe cho thấy; sau khi bắn 9 phát đạn vào tay, chân và ngực của nạn nhân; tay súng lên một chiếc xe tải đang đợi gần đó và tẩu thoát mất dạng. Cảnh sát nhận ra được bảng số xe và theo dõi thấy nó chạy đến nhà của một trong 2 nghi can ở thị xã Mount Vernon.
Trong quá trình điều tra, các thám tử cảnh sát phát hiện hai tay sát thủ đã gửi một email có đường link truy cập trang web của BrickHouse Security (công ty chuyên kinh doanh các loại camera giấu kín) vào đêm trước khi thực hiện vụ sát hại. Từ manh mối trên, cảnh sát lần ra một dụng cụ theo dõi được gắn ở gầm xe của nạn nhân. Dụng cụ này do bà Shaerin Kelley 30 tuổi, mua từ BrickHouse, nhằm để theo dõi đường đi nước bước của ông chồng cũ.
Cảnh sát cho biết, ngoài 2 thiếu niên 17 tuổi còn có 1 đồng phạm khác liên quan đến vụ nổ súng, đó là người lái chiếc xe tải. Tay này chở các nghi can đến và đậu xe chờ đợi, trong lúc hai sát thủ ra ngoài và đi đến gần nạn nhân để ra tay.
Người lái xe khai với cảnh sát, hai thiếu niên nghi can nổ súng được trả 13,000 đô la để sát hại ông Li, và riêng phần anh ta được các tay sát thủ hứa trả 4,000 đến 6,000 đô la sau khi nội vụ hoàn tất.
Theo hồ sơ tòa án, nạn nhân là ông Baron Li 48 tuổi, đã nói với các nhà điều tra rằng anh ta không biết bất cứ ai có động cơ giết mình, ngoại trừ vợ cũ. Đó là vì cả hai đang tranh giành quyền nuôi con và có liên quan đến tranh chấp tiền bạc, tài sản.

About nvngaynay

Comments are closed.

Scroll To Top