Người Việt Ngày Nay
Breaking News
Home / TIN TỨC / Bắt giữ hai nghi can trong vụ cướp bắn trọng thương phụ nữ gốc Việt ở Skyway

Bắt giữ hai nghi can trong vụ cướp bắn trọng thương phụ nữ gốc Việt ở Skyway

Cảnh sát Seattle đã bắt giữ được hai nghi phạm trong vụ đột nhập rồi dùng súng đánh đập và bắn trọng thương một phụ nữ cao niên gốc Việt cư ngụ trong khu Skyway vào thượng tuần tháng 3 vừa qua.
Bản tin cảnh sát cho biết, nghi can đầu tiên là một thanh niên 23 tuổi đã bị cảnh sát bắt giữ tại trạm xăng tọa lạc ở dãy phố 500 trên đường S Dearborn Street vào ngày thứ Sáu 30/3.
Nghi can thứ hai 17 tuổi bị bắt giữ cùng với hai người khác, liên quan đến vụ đột nhập vào một căn nhà ở dãy khu phố 5900 trên đường 28th Avenue South, khu Beacon Hill, vào khoảng 7 giờ tối thứ Ba 3/4. Trong vụ mới này, 3 tay trộm đột nhập vào nhà sau đó lấy cắp chiếc xe của chủ nhà chạy đi mất dạng. Vài phút sau, tại một địa điểm cách hiện trường khoảng 1 dặm, một nhân chứng nhìn thấy 3 người trên xe có dấu hiệu khả nghi liền gọi báo cho tổng đài khẩn cấp 911. Cảnh sát truy đuổi bắt được các nghi can và trong lúc điều tra lấy khẩu cung, một thiếu niên 17 tuổi trong nhóm thú nhận dính líu tới vụ đột nhập cướp túi xách và bắn trọng thương người phụ nữ gốc Việt gần khu Skyway.
Hai nghi can hiện bị giam giữ tại nhà lao quận King để điều tra về tội cướp và hành hung.
Vụ đột nhập và hành hung chủ nhà cướp túi xách xảy ra vào chiều ngày 6/3, tại căn nhà của một gia đình người Việt trên đường Renton Ave S, đoạn gần khu Skyway, nằm về phía nam thành phố Seattle. Nhóm cướp lúc đầu giả vờ đến hỏi thăm đường, rồi sau đó đột nhập vào trong nhà dùng súng đánh đập và bắn trọng thương người phụ nữ chủ nhà 71 tuổi, hòng giật chiếc túi xách mà nạn nhân mang trên vai.
Sau khi lấy được chiếc túi xách có $60 tiền mặt bên trong, hai tên cướp đã tẩu thoát trên một chiếc xe do một đồng bọn chờ đợi gần đó.
Hình ảnh ghi nhận được từ các camera giám sát của những người hàng xóm cho thấy bọn cướp rời khỏi hiện trường trên một chiếc xe Kia Spectra màu đỏ. Vài ngày sau vụ cướp, cảnh sát nhìn thấy chiếc xe này đậu tại bãi đậu xe ở dãy phố 9400 trên đường Rainier Avenue South, trong khu Rainier Beach; đồng thời các nghi phạm rời nơi đây trên một xe đời mới loại Toyota Corolla Hybrid.
Hiện các thám tử cảnh sát đang tiếp tục truy tìm nghi can còn lại vẫn còn ngoài vòng pháp luật. Sở cảnh sát Seattle kêu gọi công chúng có bất kỳ tin tức liên quan xin cấp báo cho thám tử Mike Magan của đơn vị Săn Bắt Cướp ở số (206) 684-5540.

About nvngaynay

Comments are closed.

Scroll To Top