Người Việt Ngày Nay
Breaking News
Home / TIN TỨC / TIN CỘNG ĐỒNG / Bão mùa đông với tuyết phủ dầy 4″ – 6″ tại nhiều khu vực ở WA

Bão mùa đông với tuyết phủ dầy 4″ – 6″ tại nhiều khu vực ở WA

Hai đợt tuyết rơi trong vòng không hơn một tuần lễ, đây là một trường hợp rất hiếm xảy ra ở Seattle. Đợt tuyết bất ngờ hôm thứ Hai 4/2 vẫn chưa tan thì theo cảnh báo từ cơ quan dự báo thời tiết, vào thứ Sáu và thứ Bảy tuần này, một trận bão mùa đông khác sẽ tràn qua nhiều khu vực tại tiểu bang Washington với những luồng gió mạnh dữ dội cùng tuyết rơi dầy lên khoảng 4-6 inches. Trận bão tuyết mới này được xem là lớn nhất trong vòng vài năm qua tại thành phố Seattle và khu vực chung quanh.
Theo dự đoán cơn bão tuyết sẽ bắt đầu đổ bộ vào khu vực phía tây tiểu bang Washington vào sáng thứ Sáu, tuy nhiên tại Seattle và các thành phố lân cận, thời gian bão tuyết hoành hành là từ trưa thứ Sáu 8/2 kéo dài cho đến trưa thứ Bảy 9/2.
Để giúp an toàn cho người dân, giới hữu trách đưa ra những lời khuyên trong thời gian bão tuyết :

  • Nên ở trong nhà trong thời gian bão.
  • Đi bộ cũng như lái xe ra ngoài cần cẩn thận vì tuyết đông đá dễ gây trượt ngã.
  • Trước khi lái xe ra ngoài, cần cho người thân biết lộ trình, nơi đến, và thời gian di chuyển, để trong trường hợp xe bị lạc họ dễ dễ dàng tìm kiếm.
  • Giữ theo trong xe đèn pin, thức ăn khô, và nước uống để dự phòng trường hợp khẩn cấp.
  • Nếu trường hợp cảm thấy mất cảm giác và màu sắc ở mũi, tai, tay hoặc chân; hãy che phần cơ thể bị mất cảm giác, tránh chà xát da và tìm sự trợ giúp y tế ngay lập tức.
  • Khi xúc tuyết, nhớ làm thư thả và nghỉ giải lao. Làm việc quá sức bên ngoài trong thời tiết băng giá có thể dẫn đến nhồi máu cơ tim.
  • Ăn mặc quần áo khô ráo, vì mặc quần áo ướt trong lúc thời tiết lạnh khiến mất nhiệt cơ thể, tăng nguy cơ hạ thân nhiệt.
    Nhằm đối phó với tình trạng mất trộm xe trong lúc thời tiết băng giá mùa đông, cơ quan công lực địa phương nhắc nhở người dân thận trọng khi đề xe vào buổi sáng. Đã xảy ra nhiều trường hợp kẻ gian lợi dụng lúc chủ xe ra đề máy sau đó vào nhà cho ấm, để lấy trộm xe. Cách tốt nhất là nên làm một chìa khóa dự phòng và nhớ khóa cửa xe khi warm up.

About nvngaynay

Comments are closed.

Scroll To Top