Người Việt Ngày Nay
Breaking News
Home / TIN TỨC / TIN CỘNG ĐỒNG / Báo động: Tin giả về cuộc tập hợp ủng hộ TT Trump của người Việt ở Seattle

Báo động: Tin giả về cuộc tập hợp ủng hộ TT Trump của người Việt ở Seattle

Các cuộc tập hợp và tuần hành tự phát ủng hộ TT Trump tại khu vực phía nam thành phố Seattle trong hai tuần qua, đã gây được chú ý của truyền thông địa phương và sự hưởng của đông đảo đồng hương người Việt tị nạn trong vùng. Tin tức về các sinh hoạt chính trị trên đã được Seattle Times, nhật báo lớn nhất tại tiểu bang Washington, đăng tải kèm với hình ảnh cờ Vàng VNCH phất phới tung bay.
Điều này có lẽ đã làm cho những nhóm thân cộng tại hải ngoại cũng như nhà cầm quyền CSVN khó chịu, nên bọn chúng tìm cách xuyên tạc buổi sinh hoạt chính nghĩa của tập thể người Việt tị nạn cộng sản tại địa phương.
Lợi dụng việc một người đàn ông khác quan điểm chính trị bị thương tích nhẹ trong lúc va chạm với những người người tuần hành ủng hộ TT Trump, các trang mạng có xuất xừ từ trong nước đã tung tin thất thiệt nhằm gây tiếng xấu cho CĐNV tại thành phố Seattle và tạo hỏa mù trong dư luận.
Sụ việc xảy trước sự chứng kiến của hàng trăm người trong khu thương xá Phước Lộc Thọ – Seattle và đã được tuần báo NVNN công bố tin tức cùng hình ảnh. Thế mà ngay sau đó, trên các diễn đàn và các trang mạng xã hội, tràn ngập tin tức được nguỵ tạo cho rằng một người đàn ông da trắng đến gần nhóm người Việt ở Seattle ủng hộ TT Trump bày tỏ quan điểm bỏ phiếu cho ƯCV Biden, lập tức bị mấy người từ phía ủng hộ TT Trump nhào tới hành hung, đến nổi phải vào nhà thương cấp cứu.
Có quá nhiều chi tiết được bịa đặt trắng trợn trong bản tin của các trang mạng VC. Trước tiên người đàn ông bị thương tích không phải người da trắng. Anh ta chỉ bị trầy da đầu, được nhân viên cứu thương chùi sơ vết máu và cho về, không có vào nhà thương cấp cứu như fake news loan tải. Và hiện không có ai bị cảnh sát truy nã liên quan đến sự việc trên.
Theo lời ông TNL, một nhà hoạt động cộng đồng thì đây không phải là lần đầu tiên, nhà cầm quyền CSVN tung tin thất thiệt bôi xấu hình ảnh của cộng đồng người Việt hải ngoại trong mùa bầu cử năm nay. Trước đây không lâu bọn chúng cũng tung tin giả cho rằng CĐNV tại Seattle xuống đường phản đối TT Trump trục xuất hàng ngàn di dân gốc Việt, nhưng đây là chuyện giả tưởng không hề xảy ra.
Cho nên đồng hương cẩn thận kiểm chứng trước những tin tức không rõ nguồn gốc được phổ biến trên các trang mạng xã hội như Facbook, Tweeter, hay các trang tin không biết xuất xứ….

About nvngaynay

Comments are closed.

Scroll To Top