Người Việt Ngày Nay
Breaking News
Home / TIN TỨC / Báo đốm con ra mắt du khách tại sở thú Tacoma

Báo đốm con ra mắt du khách tại sở thú Tacoma

6a010535647bf3970b01b7c8409d66970b-800wi
Ba chú báo đốm con 3 tuần tuổi đã được cho ra mắt du khách tại sở thú ở Tacoma tiểu bang Washington vào hôm thứ Sáu tuần vừa qua. Bộ ba, gồm 2 báo đực và 1 báo cái, ra đời vào ngày 30 tháng 3 tại Point Defiance Zoo and Aquarium, 5400 N Pearl Street thành phố Tacoma, và đang lớn rất nhanh. Các báo con cần được trông chừng liên tục và được cho ăn 6 lần một ngày. Tình trạng các báo con được mô tả là rất khỏe mạnh và hiếu động.
Mẹ của 3 chú báo đốm sơ sinh này có tên là Sang Dao, được chuyển đến sở thú Point Defiance cách đây 3 năm từ sở thú Tanganyika Wildlife Park ở tiểu bang Kansas. Còn báo cha là Tien ra đời ở sở thú Point Defiance cũng cách đây 3 năm. Đây là những đứa con đầu tiên của đôi vợ chồng báo này.
Hàng trăm người, bao gồm rất nhiều trẻ em, đã đến sở thú để xem các con báo con trong giờ cho bú sữa ngày thứ Sáu. Người giới thiệu tại sở thú kể rằng, các chú báo con lông xù, với đôi mắt tròn đen và cái miệng nhỏ màu hồng, đã là “tan chảy mọi trái tim.” Viên chức sở thú cho biết, họ hy vọng sự yêu mến của công chúng dành cho các chú báo con sẽ giúp ích cho các nỗ lực bảo tồn động vật trong tương lai.
Các con báo con vẫn chưa được đặt tên, và mọi người có thể tham gia bỏ phiếu chọn tên cho chúng trên trang web của sở thú. Các cái tên được xem xét cho báo cái là Saffron và Cassia, và các sự lựa chọn dành cho 2 chú báo đực là Basil, Masala, Coriander (Cori), và Chili. Các chuyên gia cho biết, các chú báo con sẽ bắt đầu phát triển cá tính riêng của mình trong vài tuần tới.
Báo đốm là loài động vật giỏi leo trèo và lẩn trốn, khiến việc nghiên cứu chúng rất khó khăn. Các nhà khoa học chưa thể ước tính số lượng chính xác của loài này trong tự nhiên. Nhưng họ chắc chắn rằng, đây cũng là một loài động vật đang bị đe dọa và cần được bảo tồn.

(EDS: EMBARGOED UNTIL 11:30 AM 4/21/16. LOOK FOR UPDATED NEWS RELEASE AT THAT TIME.) Seen from behind protective glass, one of three rare clouded leopard cubs born three weeks ago yawns at Point Defiance Zoo & Aquarium, Wednesday, April 20, 2016, in Tacoma, after being awakened for a bottle feeding. Starting Friday, April 22, they can be seen at the Cub Den here.  (Ken Lambert / The Seattle Times)2 cot-Bao dom

About nvngaynay

Comments are closed.

Scroll To Top