Người Việt Ngày Nay
Breaking News
Home / TIN TỨC / Bác sĩ mất việc sau khi chỉ trích bệnh viện phản ứng chậm với dịch bệnh Covid-19

Bác sĩ mất việc sau khi chỉ trích bệnh viện phản ứng chậm với dịch bệnh Covid-19

Một bác sĩ phòng cấp cứu của bệnh viện ở thị xã Bellingham, bị mất việc sau khi công khai chỉ trích cách phản ứng coronavirus.
Bác sĩ Ming Lin, một bác sĩ phòng cấp cứu tại PeaceHealth St. Joseph Medical Center ở Bellingham trong 17 năm qua, nói với báo chí rằng 20 phút trước ca làm việc vào thứ Sáu, ông được thông báo bị sa thải. Tuy nhiên, TeamHealth, công ty nhân sự chăm sóc sức khỏe quốc gia tuyển dụng cho bệnh viện, đã nhấn mạnh trong một tuyên bố gửi qua email vào thứ Bảy, họ đã không sa thải anh ta mà sẽ chuyển anh ta về nơi khác để làm việc.
Trên Facebook và trong các cuộc phỏng vấn truyền thông, Lin đã nhiều lần chỉ trích những gì anh thấy là phản ứng chậm chạp trước mối đe dọa của viên chức bệnh viện. Lin khăng khăng rằng bệnh viện chậm sàng lọc bệnh nhân, sơ suất trong việc không kiểm tra nhân viên, sai lầm khi dựa vào một công ty mất 10 ngày mới có kết quả xét nghiệm Covid-19.
Bệnh viện St. Joseph’s đã không ngay lập tức trả lời email. Một tuyên bố từ TeamHealth cho biết Lin đã không bị chấm dứt. Nhưng không trả lời ngay lập tức các câu hỏi về lý do tại sao anh ta phải rời khỏi bệnh viện .
Trong một tuyên bố được đưa ra vào ngày 20/3, một ngày sau khi nhật báo Seattle Times đưa ra một câu chuyện về sự chỉ trích của Lin, giám đốc điều hành của bệnh viện, Charles Prosper, đã nhấn mạnh rằng bệnh viện đang nghiêm túc chuẩn bị. Prosper cho biết bệnh viện đã bắt đầu hạn chế những bệnh nhân không cần thiết và sàng lọc những người bị sốt, trong số các bước khác.
Hiện tại đã có 102 trường hợp được xác nhận và bốn trường hợp tử vong tại quận Whatcom. Trong số này có it nhất 27 cư dân và 18 nhân viên tại một cơ sở điều dưỡng ở Bellingham đã xét nghiệm dương tính.

About nvngaynay

Comments are closed.

Scroll To Top