Người Việt Ngày Nay
Breaking News
Home / TIN TỨC / Ba homeless shelters ở Seattle tạm đóng vì Covid-19

Ba homeless shelters ở Seattle tạm đóng vì Covid-19

Ba địa điểm tạm trú dành cho người vô gia cư ở Seattle được điều hành bởi tổ chức từ thiện Union Gospel Mission (UGM), đã tuyên bố bắt đầu đóng cửa vào hôm thứ Bảy 28/3, vì dịch bệnh Covid-19.
Ba địa điểm, bao gồm Hope Place trên đường S Othello gần khu New Holly (phía sau chợ Safeway), Riverton Place trên đường South 128th Street ở thị xã Tukwila), và Men’s Shelter trên đường 2nd Ave trong khu Seattle; tạm đóng cửa cô lập trong 14 ngày để đối phó với sự lây nhiễm của coronavirus.
Tất cả 270 người homeless đang trú ngụ tại các địa điểm tạm trú này, bị cách ly trong suốt thời gian đóng cửa.
Trong suốt thời gian đóng cửa, UGM ngăn cấm bất kỳ sự thăm viếng của bạn bè và thân nhân của những người bị cách ly bên trong.
Quyết định đóng cửa cách ly các địa điểm trên xảy ra, sau khi có hai cơ sở tạm trú của người homeless ở Tacoma vừa tìm thấy có người bị nhiễm dịch viêm phổi Covid-19.
Mối lo ngại về sự lây nhiễm coronavirus đối với những người homeless gia tăng, khi các quan chức y tế mới đây thừa nhận việc xác định người homeless bị nhiễm coronavirus vô cùng khó khăn, vì những người này thường lang thang rày đây mai đó và ít quan tâm đến tình trạng sức khỏe của chính mình. Cho nên khi họ bị nhiễm bệnh, sẽ là một tai họa không chỉ cho chính những người cùng hoàn cảnh, mà còn cho cả cộng đồng cư dân mà họ lui tới.
Thống đốc Jay Inslee cho rằng việc đóng cửa các địa điểm tạm trú của người vô gia cư như một biện pháp bảo vệ cần thiết để ngăn chặn sự lây nhiễm của Covid-19.
Theo ông cho biết: “Chúng ta không thể dự đoán những gì sẽ xảy ra trong những ngày tới về đại dịch Covid-19. Chúng ta đưa ra quyết định với sự tự tin rằng nó giúp cứu mạng những người mà chúng ta yêu thương, và đó là những gì mà UGM đã quyết định hôm nay.”

About nvngaynay

Comments are closed.

Scroll To Top