Người Việt Ngày Nay
Breaking News
Home / TIN TỨC / Amazon thuê 100.000 nhân viên để đáp nhu cầu bán hàng trong mùa dịch

Amazon thuê 100.000 nhân viên để đáp nhu cầu bán hàng trong mùa dịch

Công ty Amazon.com Inc hôm thứ Hai 14/9, cho hay sẽ tuyển thêm 100,000 nhân viên, trong đợt nhận người thứ tư của năm nay tại Mỹ, để đáp ứng nhu cầu lao động do có sự gia tăng lớn lao của thị trường buôn bán qua mạng, giữa thời đại dịch Covid-19.
Công ty Amazon nói rằng họ tuyển người làm việc toàn thời gian và bán thời gian tại Mỹ và Canada, gồm cả nhân sự cho khoảng 100 kho hàng và địa điểm sẽ được mở ra trong tháng này.
Loan báo này cho thấy nhu cầu thường trực về nhân sự của Amazon nhằm lựa hàng, đóng gói và chuyển sản phẩm đến tận nhà của người mua, với số thương vụ tăng tới 40% trong quý vừa qua và mức lời cao nhất trong 26 năm lịch sử của công ty.
Tính tới ngày 30.6 công ty Amazon, với trụ sở đặt tại thành phố Seattle, có khoảng 876,800 nhân viên trên toàn thế giới, không kể người làm việc độc lập và nhân viên tạm thời.
Phó tổng giám đốc đặc trách gửi hàng cho khách, bà Alicia Boler Davis cho hay công ty Amazon hiện vẫn còn xét tới việc tuyển thêm nhân viên tạm thời cho ngày lễ, bên cạnh con số 100,000 người vừa loan báo.
Hồi đầu tháng này, Amazon loan báo tuyển 33,000 người cho các công việc ở văn phòng công ty và nhân viên trong lãnh vực kỹ thuật.

About nvngaynay

Comments are closed.

Scroll To Top