Người Việt Ngày Nay
Breaking News
Home / TIN TỨC / 4,000 nhân viên y tế UW Medicine phải nghỉ ở nhà

4,000 nhân viên y tế UW Medicine phải nghỉ ở nhà

Hệ thống y tế UW Medicine hôm thứ Hai 25/5, loan báo cho nghỉ ở nhà khoảng 4,000 nhân viên thuộc nghiệp đoàn y tế, dù rằng hiện đang có nhu cầu đối phó với dịch COVID-19 ở nước Mỹ cũng như trên toàn thế giới.
Quyết định này được đưa ra một tuần lễ sau khi hệ thống UW Medicine loan báo cho nghỉ ở nhà 1.500 giới chức y tế chuyên môn và các thành phần khác, không thuộc nghiệp đoàn, để có thể đối phó với các khó khăn tài chánh do Covid-19 gây ra.
Trong bản thông cáo gửi tới báo chí UW Medicine nói rằng họ phải có các biện pháp này để đương đầu với mức thiếu hụt khoảng $500 triệu mà Covid-19 đã gây ra cho hệ thống UW Medicine.
Hệ thống y tế này cho biết số tiền nêu trên là trị giá thương vụ bị mất đi do phải hủy bỏ các cuộc giải phẫu được coi là không cần thiết hoặc không khẩn cấp, cùng chi phí cao của việc điều trị các bệnh nhân Covid-19, gồm cả việc thử nghiệm và chi trả cho các dụng cụ bảo vệ cá nhân.
Các nhân viên có thể được cho ở nhà từ một tới tám tuần và sẽ tiếp tục có bảo hiểm y tế trong thời gian này, theo bản thông cáo của UW Medicine.
Các cơ sở y tế trực thuộc UW Medicine như Harborview Medical Center, University of Washington Medical Center, UW Neighborhood Clinics, Faculty Practice Plan Services, UW Medicine shared services, và Airlift Northwest đều bị ảnh hưởng bởi quyết định cho nhân viên ở nhà này.

About nvngaynay

Comments are closed.

Scroll To Top