Người Việt Ngày Nay
Breaking News
Home / TIN TỨC / 2 viên chức cảnh sát Seattle bị tạm cho nghỉ việc để điều tra tội tham gia cuộc biểu tình ủng hộ TT Trump

2 viên chức cảnh sát Seattle bị tạm cho nghỉ việc để điều tra tội tham gia cuộc biểu tình ủng hộ TT Trump

Ít nhất 2 viên chức cảnh sát Seattle đã bị tạm cho nghỉ việc vì có tin đã tham gia vào cuộc tập hợp ủng hộ TT Donald Trump ở thủ đô Washington DC vào hôm thứ Tư 6/1 tuần trước.
Sở cảnh sát Seattle hoàn toàn ủng hộ tất cả các hoạt động hợp pháp bày tỏ quyền tự do ngôn luận của Tu chính án thứ nhất, nhưng hành động hỗn loạn trong cuộc xuống đường diễn ra tại Điện Capitol vừa qua là bất hợp pháp và kết quả dẫn đến cái chết của một cảnh sát khác“, Quyền cảnh sát trưởng Seattle Adrian Diaz cho biết trong một tuyên bố vào cuối tuần vừa qua.
Ông Diaz cho biết sự việc sẽ được Văn phòng Office of Police Accountability (OPA) xem xét để đánh giá đầy đủ mọi hoạt động của hai viên chức cảnh sát tham dự cuộc xuống đường. Nếu có bất kỳ hành động phạm pháp nào được tìm thấy, hồ sơ của hai viên chức này sẽ được chuyển cho bô phận điều tra hình sự.
Quyền cảnh sát trưởng Seattle nói rằng: “Nếu bất kỳ nhân viên nào của Sở cảnh sát Seattle trực tiếp tham gia vào cuộc bạo loạn tại Điện Capitol ở thủ đô WA DC, tôi sẽ họ nghỉ việc ngay lập tức
Hai viên chức cảnh sát hiện bị đặt trong tình trạng nghỉ có trả lương trong quá trình điều tra.

About nvngaynay

Comments are closed.

Scroll To Top