Người Việt Ngày Nay
Breaking News
Home / TIN TỨC / 1 cựu nhân viên Twitter bị bắt ở Seattle vì làm gián điệp cho Ả Rập Saudi

1 cựu nhân viên Twitter bị bắt ở Seattle vì làm gián điệp cho Ả Rập Saudi

Theo hồ sơ truy tố nộp ngày thứ Tư 6/11, hai cựu nhân viên của công ty Twitter và một người đàn ông thứ ba từ Ả Rập Saudi đang bị truy tố với nhiều cáo trạng làm gián điệp cho vương quốc này, bằng cách tìm kiếm các dữ liệu cá nhân của người dùng Twitter và giao cho viên chức Saudi để được trả tiền.
Các bị cáo Ali Alzabarah và Ahmad Abouammo, từng là nhân viên Twitter, và Ahmed Almutairi, làm việc cho hoàng gia Saudi, đang bị truy tố về tội làm việc cho Vương quốc Ả Rập Saudi mà không ghi danh là đại diện của nước ngoài.
Theo hồ sơ truy tố, Abouammo đã liên tục xâm nhập trương mục Twitter của 1 người thường chỉ trích hoàng gia Saudi vào đầu năm 2015. Ít nhất trong 1 lần, Abouammo đã lấy được địa chỉ email và số điện thoại đi chung với trương mục này. Anh ta cũng xâm nhập trương mục của một nhà bất đồng chính kiến khác với hoàng gia Saudi để lấy các thông tin có thể nhận dạng. “Các thông tin này có thể được dùng để xác định danh tính và tìm ra chỗ ở của những người dùng Twitter đã đăng các bài chỉ trích,” Bộ Tư Pháp viết.
Abouammo bị bắt tại Seattle hôm thứ Ba 5/11, trong khi 2 người còn lại đang ở Ả Rập Saudi.

About nvngaynay

Comments are closed.

Scroll To Top